MS-21 Nga chưa thể vượt qua các bài kiểm tra do lệnh cấm vận từ Mỹ

Thứ bảy - 23/05/2020 08:37

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga đã đánh vào dự án máy bay chở khách nội địa MS-21 gây tác động một cách rất nghiêm trọng, khiến phương tiện này vẫn không thể vượt qua các bài kiểm tra theo quy định.

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Nga - ông Denis Manturov, đôi cánh làm từ vật liệu tổng hợp trên máy bay chở khách MS-21 sẽ không được thử nghiệm cho đến tháng 7, vượt xa thời hạn công bố trước đây để bắt đầu sản xuất và vận hành hàng loạt loại máy bay này.

MS-21 là chiếc máy bay chở khách của Nga nhưng có rất nhiều thiết bị phương Tây tích hợp. Ảnh: TASS.

"Tôi có thể nói rằng ngày nay, một phần tử trung tâm của vật liệu tổng hợp của Nga đã được cài đặt thử nghiệm cho chiếc MS-21 nối tiếp. Chúng tôi đã đối phó với nhiệm vụ này trong phần đầu tiên".

"Vào tháng 7, chúng tôi sẽ đặt cánh tổng hợp hoàn chỉnh trong TsAGI (Viện Khí - Thủy - Động lực học trung ương) cho các thử nghiệm tĩnh, và tôi chắc chắn rằng tất cả các tham số được đặt ra ban đầu trong thiết kế máy bay sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng sự thay thế bởi nhà sản xuất Nga", ông Manturov nói.

Giới chuyên gia chú ý đến thực tế rằng những bài thử nghiệm hiện tại sẽ giúp đánh giá xem các vật liệu được phát triển có phù hợp để sử dụng tiếp theo trong việc chế tạo máy bay nội địa đầy hứa hẹn hay không.

Tuy nhiên, ngay cả khi các thử nghiệm có kết quả tích cực thì ngày bắt đầu giao hàng đối với máy bay MS-21 cho các nhà khai thác vẫn còn chưa được công bố.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây