Iran tiết lệ bí mật giúp lá chắn tên lửa mới có thể đánh chặn F-35 của Mỹ

Thứ tư - 12/06/2019 21:37

“Lá chắn tên lửa phòng vệ Khordad 15 sử dụng hệ thống radar mạnh mẽ và có thể phát hiện mục tiêu hiện đại và được phát triển hoàn toàn nội địa, không phụ thuộc vào nước ngoài, chúng ta hoàn toàn tự chủ vận hành nó,” ông Sabahi Fard phát biểu hôm 12/6.

Ông cho biết thêm Iran có thể tự cung ứng đầy đủ nhu cầu về lá chắn phòng vệ, bao gồm radar, thiết bị tên lửa, pháo binh và đào tạo nguồn nhân lực chỉ sử dụng năng lực nội địa.

Hệ thống tên lửa Khordad 15 của Quân đội Iran. Ảnh: Fars News

Hôm 9/6, Iram công bố lá chắn tên lửa hiện đại phát triển nổi địa mang tên Khordad 15, được trang bị hệ thống radar mảng pha chủ động để phát hiện máy bay phản lực chiến đấu, máy bay ném bom tàng hình và tên lửa hành trình.

Hệ thống tên lửa được công bố trong một buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Amir Hatami và Chuẩn tướng Sabahi Fard ở Tehran.

Đánh giá về đặc tính và tính năng của hệ thống phòng vệ, Đại tướng Hatami cho biết hệ thống có thể theo dõi mục tiêu, bao gồm máy bay phản lực và máy bay chiến đấu không người cách xa 150 và ngăn chặn chúng ở khoảng cách 120 km.

“Nó có thể theo dõi mục tiêu tàng hình ở khoảng cách 85 km, và phá hủy chúng ở khoảng cách 45 km. Hệ thống tên lửa phòng vệ có thể phát hiện, theo dõi và phá hủy 6 mục tiêu cùng lúc, có tính cơ động cao và mất chưa đầy 5 phút để chuẩn bị chiến đấu".

“Hệ thống được trang bị radar mảng pha chủ động có khả năng phát hiện nhiều mục tiêu. Nó cũng có thể phân tách và vận hành cùng với tên lửa Sayyad 3,” ông nhấn mạnh.

Trúc Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây