Iran hé lộ hầm sản xuất tên lửa dưới lòng đất

Chủ nhật - 02/06/2019 06:37
 

Mặc dù đoạn video này lần đầu được công bố trên truyền hình quốc gia Iran vào tuần trước nhưng nó mới chỉ xuất hiện trên mạng vào hôm 31-5.

Video mở đầu bằng việc quay cổng vào của căn hầm gia cố với nhiều lớp bê tông dầy nằm sâu dưới lòng đất, trên tường có bức ảnh của lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani.

Camera sau đó tập trung vào việc lắp ráp tên lửa Qiam-1 có tầm bắn 750km. Một khi lắp ráp xong, tên lửa có thể được phóng ngay qua một đường ống chọc thẳng qua mặt đất và bay lên trời.

Tên lửa Qiam trong đường hầm tên lửa của Iran

Vào hồi tháng 2, Iran cũng công bố video về một nhà máy tên lửa nằm dưới lòng đất, tuy nhiên, chưa rõ liệu đoạn video mới quay cùng một cơ sở hay không.

Iran và Mỹ liên tiếp đưa ra những lời đe dọa nhằm vào nhau trong thời gian gần đây. Trong khi Mỹ cáo buộc Iran gây ra các vụ nổ tàu chở hàng ngoài khơi UAE, Iran cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc làm giàu uranium.

Iran đã cho các nước châu Âu và Trung Quốc hạn chót đến ngày 7-7 để cho ra những điều khoản mới trong thỏa thuận hạt nhân và cảnh báo sẽ tăng mức làm giàu uranium lên cao nữa nếu không thể hoàn thành điều này.

Video về đường hầm tên lửa của Iran:

Xem trên trang Media

Đặng Vũ (Theo Sputnik)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây