Hàn Quốc - Nga xúc tiến lập đường dây nóng không quân

Thứ tư - 09/10/2019 14:37

Nội dung trên được Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc báo cáo trong buổi thanh tra của Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội diễn ra hôm 8/10.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng cho biết quân đội nước này đang nỗ lực về cả mặt ngoại giao, quân sự, nhằm ngăn chặn máy bay các nước láng giềng xâm phạm Vùng nhận dạng phòng không (KADIZ).

Ảnh: YONHAP News

Theo JCS, Seoul và Mát-xcơ-va bắt đầu thảo luận về việc thiết lập đường dây nóng giữa Không quân hai nước từ năm 2004, và đã kết thúc thảo luận về dự thảo biên bản ghi nhớ vào tháng 11/2018. Hai bên sẽ tiếp tục thảo luận thêm về thời điểm và hình thức ký kết biên bản ghi nhớ. Ủy ban quân sự chung Hàn-Nga dự kiến sẽ họp vào ngày 22/10 tới.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng đang xúc tiến phương án mở rộng đường dây nóng trên không với Trung Quốc. Hiện tại, giữa hai nước đang có đường dây nóng giữa Trung tâm giám sát phòng không trung ương 1 (1MCRC) của Hàn Quốc và Trung tâm phòng không chiến khu Bắc của Trung Quốc. Hai bên đang thảo luận về việc thiết lập thêm đường dây nóng giữa Trung tâm giám sát phòng không trung ương 2 với Trung tâm phòng không chiến khu Đông của Trung Quốc.

Thu Trang (T/h)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây