F-35 Mỹ áp sát căn cứ không quân Nga tại Syria

Thứ ba - 02/06/2020 15:00

Trong bối cảnh tăng cường sự hiện diện của Quân đội Nga ở Syria và triển khai xây dựng thêm các căn cứ quân sự, diễn biến đáng chú ý đã tới khi máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ được phát hiện tương đối gần với những cơ sở quân sự của Nga trong lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập.

Một lý do giải thích cho điều này là việc Mỹ cố gắng duy trì ảnh hưởng trong khu vực, tuy nhiên với sự xuất hiện một căn cứ không quân quy mô lớn của Nga ở phía Đông Bắc Syria, Moskva có thể sẽ tạo ra những vấn đề rất nghiêm trọng đối với Washington.

Hiện tại, giới truyền thông biết rằng các máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Không lực Hoa Kỳ đang bay đến căn cứ không quân Al-Dafra ở UAE, nhưng điều đáng chú ý là chính từ địa điểm này, tiêm kích hiện đại của Mỹ từng cất cánh thực hiện nhiều phi vụ đánh phá.

Mỹ vừa tăng cường tiêm kích tàng hình F-35 tới căn cứ không quân trên đất UAE. Ảnh: Al Masdar News.

"Theo báo cáo, vào ngày 30 tháng 5, một tốp tiêm kích F-35 thuộc phi đội số 39 và số 4 của Không lực Hoa Kỳ đã được điều động tới căn cứ không quân Al-Dafra ở UAE. Đây là lần triển khai thứ ba trong 12 tháng qua, khi máy bay chiến đấu F-35 từ căn cứ không quân Hill được đưa tới Trung Đông", theo Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc.

Đáng chú ý là nguyên nhân điều động máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ sang Trung Đông lần thứ ba vẫn chưa được giải thích, nhưng các chuyên gia Nga nói rằng trong thực tế chúng không gây ra mối đe dọa thực sự, bởi vì theo tuyên bố trước đó, radar tầm xa mang tên Container của Nga nằm ở Mordovia có thể phát hiện F-35 từ khoảng cách vài nghìn km.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây