Cựu tổng thống Ukraine phải nộp 35 triệu USD bảo lãnh để về nước

Thứ ba - 18/01/2022 08:20
 

Ngày 17/1, cựu tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã trở về nước bất chấp nguy cơ bị bắt giữ vì cáo buộc phản quốc, tuyên bố sẽ giúp bảo vệ Ukraine khỏi nguy cơ bị Nga xâm lược.

Tuy nhiên, trước khi kịp đưa ra phán quyết, thẩm phán chủ trì phiên họp Aleksey Sokolov bất ngờ phải cấp cứu y tế và tòa án buộc phải thông báo phán quyết sẽ được đưa ra vào ngày 19/1, tạm thời cho phép ông Poroshenko rời tòa.

Cựu tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gặp hàng ngàn người ủng hộ bên ngoài sân bay khi trở về nước ngày 17-1 - Ảnh: AFP

Ông Poroshenko, 56 tuổi, vốn là một tỷ phú doanh nhân, làm tổng thống Ukraine từ năm 2014 đến 2019. Tháng trước, ông đã rời Ukraine đến Ba Lan sau khi nhận được giấy triệu tập thẩm vấn về các cáo buộc phản quốc. Ông Poroshenko bị nghi hỗ trợ lực lượng ly khai ở Donetsk và Lugansk bán than đá cho chính quyền Kiev khi còn đương chức. Nếu bị kết tội, Poroshenko có thể nhận mức án tối đa 15 năm tù.

Hôm 17/1, ông về nước để ra hầu tòa. Ông từng tuyên bố, ông về nước để "đấu tranh" và cho rằng các cáo buộc nhằm vào ông mang động cơ chính trị.

PV (t/h)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây