Chuẩn đô đốc Mỹ bị 'mất sự tin tưởng vào khả năng chỉ huy'

Thứ tư - 07/04/2021 12:00

Chuẩn đô đốc Trent DeMoss bị bãi nhiệm khỏi vị trí chỉ huy Trung tâm Sẵn sàng của Hạm đội Hải quân Mỹ (CFRC) hôm 5/4, Stars and Stripes đưa tin.

Theo tuyên bố của hải quân Mỹ, Phó đô đốc Dean Peters, chỉ huy Hệ thống Hàng không Hải quân, đã sa thải Chuẩn đô đốc Trent DeMoss do không còn tin vào vào khả năng chỉ huy của sĩ quan này.

Chuẩn đô đốc Trent DeMoss, chỉ huy trưởng của Trung tâm Sẵn sàng cho Hạm đội của Hải quân, đã bị sa thải. Ảnh: Stars and Stripes.

Ông DeMoss đang bị Tổng thanh tra Hải quân điều tra, theo thông báo của Chuẩn đô đốc Charlie Brown, người phát ngôn chính của Hải quân.

Ông Brown sẽ không bình luận thêm vì cuộc điều tra đang diễn ra. Ông từng được triển khai tới Kosovo và Macedonia, phục vụ trên các tàu sân bay USS Harry S. Truman, USS Dwight D. Eisenhower và USS Theodore Roosevelt, sau đó nhậm chức chỉ huy CFRC vào tháng 8/2020.

Không có thông tin nào được cung cấp về việc điều tra hoặc điều gì đã khiến Phó đô đốc Peters mất niềm tin vào ông DeMoss.

Theo website chính thức, các trung tâm sẵn sàng của hải quân Mỹ có nhiệm vụ giám sát việc bảo trì, sửa chữa và đại tu máy bay hải quân.

Có 8 trung tâm trên toàn thế giới, với trụ sở chính đặt tại Sân bay Hải quân Patuxent River, bang Maryland, cách 113 km về phía đông nam thủ đô Washington, D.C. Đại úy Christopher Couch, phó chỉ huy của Trung tâm Sẵn sàng của Hạm đội, sẽ là chỉ huy tạm thời cho đến khi tìm được người thay thế.

Hiện nay, ông DeMoss đã được bổ nhiệm một vị trí trong trụ sở của Bộ Tư lệnh Hệ thống Hàng không Hải quân.

Bảo Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây