Các phe phái tại Libya nhất trí ngừng bắn dịp lễ Eid al-Adha

Thứ bảy - 10/08/2019 22:37

Người phát ngôn của lực lượng quân đội quốc gia Libya Đại tá Ahmed al-Mesmari nói rằng tất cả các hoạt động quân sự do quân đội quốc gia thực hiện đã bị đình chỉ từ trưa ngày 10/8 đến hết ngày 12/8 để cho phép người dân ăn mừng lễ Eid al-Adha. Ông Al-Mesmari cảnh báo: “Trong cùng thời gian này, lực lượng vũ trang sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn trước mọi hoạt động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn hoặc gây nguy hiểm cho các lực lượng vũ trang. Các lực lượng vũ trang sẵn sàng đáp trả tất cả các vị phạm của thỏa thuận ngừng bắn này”.

Người phát ngôn của quân đội quốc gia Lybia tuyên bố ngừng bắn. Ảnh: Skynewsarabia.

Trước đó, chính phủ hòa giải dân tộc ở Libya đã tuyên bố chấp thuận thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo được Liên Hợp Quốc kêu gọi trong dịp tết Eid al-Adha. Chính phủ được quốc tế công nhận cho biết lệnh ngừng bắn sẽ bao gồm việc ngăn chặn các cuộc không kích và nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc chịu trách nhiệm giám sát mọi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc cuộc nội chiến ở Tripoli kể từ tháng 5 tới nay đã khiến khoảng 1.100 người thiệt mạng và 5.762 người bị thương, bao gồm cả dân thường, cùng hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây