Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có thể thăm Ấn Độ trong tháng này

Chủ nhật - 07/03/2021 15:01

Chuyến thăm của bộ trưởng Quốc phòng Austin sẽ là chuyến công du đầu tiên của một quan chức Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Ấn Độ. Đây được coi là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với quan hệ quốc phòng giữa 2 nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: Getty

Trong cuộc điện đàm tháng 1 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin đã tái khẳng định cam kết của Washington với mối Quan hệ Đối tác Quốc phòng chủ chốt với New Delhi. Hai quan chức Quốc phòng Ấn -Mỹ cũng có các cuộc Đối thoại về tầm nhìn Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở giữa hai nước.

Ngoài ra, hãng tin Kyodo News của Nhật Bản cũng cho biết, lãnh đạo của các nước tham gia Đối thoại An ninh Bốn bên (Quad) gồm Nhật Bản, Mỹ, Australia và Ấn Độ cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào giữa tháng 3. Cuộc hội đàm trực tuyến này dự kiến tập trung vào việc phân phối vaccine Covid-19 công bằng và các nỗ lực nhằm đối phó với biến đổi khí hậu.

Tháng trước, Ngoại trưởng 4 quốc gia này cũng đã tham dự một cuộc họp trực tuyến, trong đó nhất trí phối hợp để hướng tới một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Đồng thời, Ấn Độ cùng Nhật Bản, Australia và Mỹ phản đối bất cứ nỗ lực nào của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng tại Biển Đông và biển Hoa Đông bằng vũ lực./.

PV/VOV-New Delhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây