Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Phi tập trận tác chiến đặc biệt đa quốc gia

Thứ tư - 15/05/2024 23:20
 

Binh sĩ Mỹ và Cameroon tham gia cuộc tập trận Flintlock 2023 tại Daboya thuộc vùng Savannah, Ghana, ngày 11/3/2023. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, cuộc tập trận, được khai mạc tại Côte d'Ivoire, dự kiến kéo dài đến ngày 24/5, bao gồm các hoạt động tác chiến giữa các lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy hoạt động đặc biệt Mỹ tại châu Phi (SocAfrica) với gần 30 quốc gia tại các địa điểm do Ghana và Côte d'Ivoire đăng cai. Khoảng 1.300 binh lính tham gia tập trận.

Phát biểu với báo giới, Thư ký Báo chí của Lầu Năm góc, Thiếu tướng Pat Ryder, cho biết: “Flintlock là cuộc tập trận lực lượng đặc biệt hàng năm lớn nhất nhằm tăng cường hợp tác của lực lượng đối tác kết hợp ở châu Phi cùng các lực lượng hoạt động đặc biệt quốc tế và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”. Ông cho biết Mỹ thường xuyên tập trận với các đối tác châu Phi để xây dựng mối quan hệ bền chặt và đảm bảo an ninh, an toàn cho môi trường hàng hải trong khu vực.

Cùng với Flintlock, cuộc tập trận Obangame Express 2024 cũng đang được tiến hành trên khắp bờ biển phía Tây châu Phi. Được tài trợ bởi AFRICOM và do Lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Phi thực hiện, Obangame Express là cuộc huấn luyện đánh chặn hàng hải, với sự tham dự của 13 quốc gia, diễn ra tại thành phố Sekondi của Ghana từ ngày 6 - 17/5.

Hồng Minh (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây