Bầu cử 2024 có thể là cuộc đối đầu giữa Thống đốc Cuomo và Nghị sĩ Romney

Thứ sáu - 14/08/2020 15:37

Cuộc thăm dò do công ty Leger của Canada công bố hôm 13/8 thông qua khảo sát hơn 1.000 cử tri Mỹ đã liệt kê các ứng cử viên là lựa chọn hàng đầu đại diện cho đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024. Cả 2 ứng viên hiện đang chạy đua vào Nhà Trắng là Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đều không có tên trong danh sách lựa chọn này.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo (trái) và Thượng nghị sĩ Mitt Romney (phải). Ảnh: Getty Images.

Theo đó, Thống đốc Cuomo là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí ứng viên của đảng Dân chủ vào cuộc bầu cử năm 2024 với 21% cử tri ủng hộ. Đối tác tranh cử năm 2020 của ông Biden, Kamala Harris là người đứng thứ 2 với 19% cử tri ủng hộ.

Còn đối với đảng Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Romney là lựa chọn của cử tri với tỷ lệ ủng hộ là 30% so với chỉ 18% của Phó Tổng thống Mike Pence. Tuy nhiên, ưu thế của ông Romney đã biến mất khi chỉ có cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa tham gia khảo sát. Khi đó, ông Pence là lựa chọn hàng đầu của đảng Cộng hòa với tỷ lệ ủng hộ là 31% trong khi ông Romney chỉ nhận được 9% ủng hộ, kém xa Tổng thống đương nhiệm Trump với 17%.

Kịch bản ông Cuomo trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ năm 2024 sẽ ít có khả năng xảy ra hơn nếu ông Trump thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Khi đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống và có khả năng tái tranh cử vào 4 năm tới.

Romney không đưa ra tín hiệu nào cho thấy ông có ý định tranh cử Tổng thống một lần nữa, mặc dù một số cử tri dự đoán rằng ông sẽ tiếp tục. Ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa năm 2012 đã cân nhắc việc này nhưng cuối cùng ông quyết định không tranh cử vào năm 2016.

Cuộc thăm dò của Leger cũng đưa ra một câu hỏi về cuộc bầu cử năm 2020 và kết quả cho thấy, ông Biden đang dẫn trước ông Trump với 47% cử tri ủng hộ trong khi tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đương nhiệm là 39%. Cuộc thăm dò đã khảo sát 1.041 cử tri Mỹ trực tuyến từ ngày 4-7/8 với sai số là 2 điểm./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Newsweek

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây