Australia điều tra vụ việc phóng viên bị tấn công tại Mỹ

Thứ ba - 02/06/2020 17:00

Một người biểu tình giơ tay khi cảnh sát chống bạo động tiến hành các biện pháp mạnh buộc họ phải rời khỏi khu vực quanh Nhà Trắng ở Washington vào đêm 29, rạng sạng 30/5/2020. Ảnh: Reuters

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Australia, hiện Đại sứ quán nước này tại Mỹ đã được giao nhiệm vụ tiến hành cuộc điều tra này, cùng với xem xét để đưa ra khiếu nại chính thức đối với phía Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cuộc điều tra được tiến hành theo yêu cầu của Thủ tướng Australia Scott Morrison. Lãnh đạo Công đảng đối lập tại Australia, ông Anthony Albanese đã kêu gọi Canberra lên tiếng và đề nghị Đại sứ Australia tại Mỹ có ý kiến chính thức lên Chính phủ Mỹ. Ông cho rằng hành động tấn công các nhà báo là không thể chấp nhận được.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 25 phút (giờ Mỹ) khi phóng viên thường trú kênh 7News tại Mỹ Amelia Brace và quay phim Tim Myers đang đưa tin về cuộc biểu tình bên ngoài Nhà Trắng trước thời điểm giới nghiêm 19 giờ. Cảnh quay của hai phóng viên ghi lại cho thấy, khi đang đưa tin về cuộc biểu tình, một nhân viên cảnh sát đã đẩy quay phim Myers bằng khiên trước khi tấn công anh này. Sau đó một nhân viên cảnh sát khác đã dùng gậy tấn công hướng về các phóng viên khi họ cố gắng bỏ chạy. Sau vụ việc, phóng viên Brace cho biết cô và quay phim Myers không bị thương nặng nhưng bị ảnh hưởng khá nhiều vì tác động của hơi cay.

Hoàng Linh (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây