12 thuyền viên Việt Nam mắc kẹt trên tàu biển ở Malaysia

Thứ năm - 16/07/2020 19:00

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, các thuyền viên nhập tàu Việt Tín 01 từ 10/3-24/3, với mục đích là đưa con tàu neo đậu ở eo biển Johor về Việt Nam.

Do ảnh hưởng của COVID-19, các thuyền viên chưa nhận được lương, chi phí sinh hoạt từ ngày 26/5 đến nay. Các thuyền viên cũng đề nghị công ty chủ tàu là Cty TNHH Thuận Thiên trả lương và đưa tàu về Việt Nam nhưng chưa được giải quyết.

Sau khi nhận được thông tin từ Cục hàng hải, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên lạc với các thuyền viên để tìm hiểu thông tin về vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Sau khi liên hệ, Bộ Ngoại giao đã đề nghị Cục hàng hải yêu cầu chủ tàu khẩn trương thực hiện hợp đồng đã ký với các thuyền viên, hoàn thành các điều kiện của phía Malaysia để sớm đưa tàu về Việt Nam.

Trong trường hợp, cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia sẽ trao đổi với phía Malaysia để đưa các thuyền viên về Việt Nam, bà Hằng cho biết.

Bình Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây