iPhone 12 chính thức ra mắt giữa tháng 9, lên kệ vào đầu tháng 10

Thứ hai - 13/07/2020 20:30

Các nhà phân tích đến từ Wedbush mới đây đưa ra dự đoán rằng Apple vẫn sẽ kịp ra mắt những chiếc iPhone 12 vào tháng 9 tới. Dù vậy, người dùng không nên kì vọng rằng chúng có thể sẽ được lên kệ chính thức cho tới tận tháng 10.

Ảnh: 9to5Mac

Cụ thể, các nhà phân tích nói rằng chuỗi cung ứng của Apple đã trở lại hoạt động bình thường sớm hơn kì vọng một cách ấn tượng. Thực tế giúp Apple có thể ra mắt những chiếc iPhone mới xung quanh thời điểm trung tuần tháng 9 như mọi năm. Những chiếc iPhone 12 tuy nhiên sẽ chính thức lên kệ và được bán trên kênh trực tuyến kể từ đầu tháng 10. Dù vậy, không loại trừ khả năng một số mẫu máy sẽ lên kệ sớm hơn các mẫu máy còn lại.

Ảnh: 9to5Mac

Theo Wedbush, Trung Quốc vẫn là một “nguyên liệu quan trọng” trong “công thức thành công” của Apple. Công ty này dự đoán khoảng 20% số lượng iPhone được nâng cấp sẽ đến từ thị trường này trong năm tiếp theo. Trung Quốc được kì vọng sẽ chiếm từ 60 triệu đến 70 triệu máy iPhone trong chu kì nâng cấp iPhone của người dùng diễn ra vào năm tới. Lúc này, Apple đang nỗ lực cạnh tranh ở mọi phân khúc (từ iPhone SE đến iPhone 12) để nâng cao khả năng chiến thắng.

Ảnh: 9to5Mac

Trước đó, trang 9to5Mac nhận định một khả năng cho rằng những mẫu iPhone 12 có thể phải tới tận tháng 10 mới được ra mắt. COVID-19 đã khiến quá trình sản xuất iPhone 12 gặp nhiều gián đoạn khi lệnh hạn chế nhập cảnh khiến các kĩ sư Apple không thể tới Trung Quốc để chốt thiết kế cuối cùng của iPhone. Bên cạnh đó, các nhà máy của nhiều đối tác của Apple cũng dừng hoạt động trong một thời gian vì COVID-19.

Ảnh: 9to5Mac

Trong một diễn biến khác, tất cả những mẫu iPhone 12 đều có thể có màn hình OLED, hỗ trợ 5G và có thiết kế mới tương tự iPad Pro. Các dòng máy cao cấp hơn có thể có cụm ba camera sau kèm theo cảm biến LiDAR và RAM dung lượng tới 6 GB.

Lê Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây