VNDIRECT chính thức triển khai giải pháp định danh khách hàng điện tử - eKYC

Thứ sáu - 14/08/2020 15:30

Theo đó, sau khi tải Mobile app VNDIRECT Stock Trading của VNDIRECT, bằng cách nhập các trường thông tin cần thiết được yêu cầu trên ứng dụng và đăng tải hình ảnh giấy tờ tùy thân là tài khoản giao dịch của khách hàng đã được mở thành công.

Để tiếp cận đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm của VNDIRECT (vay ký quỹ, giao dịch phái sinh …), theo quy trình trước đây, nhà đầu tư cần xác thực chữ ký bằng cách trực tiếp đến sàn giao dịch, hoặc gửi bản công chứng chữ ký hoặc sắp xếp gặp mặt với nhân viên chăm sóc tài khoản. Với giải pháp eKYC, ngay sau khi đăng ký mở tài khoản trên ứng dụng di động, khách hàng có thể chủ động thực hiện cuộc gọi video call đến tổng đài qua ứng dụng di động để được nhân viên tư vấn hướng dẫn hoàn thiện xác thực khách hàng và xác thực chữ ký.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản và xác thực ngay trên ứng dụng di động của VNDIRECT.

Theo đại diện của VNDIRECT, giải pháp này được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, trong đó, lợi ích về mặt khoảng cách địa lý và thời gian là điểm nổi bật nhất. Hình thức định danh này phù hợp cho những nhà đầu tư bận rộn, nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp với quỹ thời gian eo hẹp, nhà đầu tư tại các tỉnh thành hiện chưa có văn phòng của VNDIRECT, nhà đầu tư đang công tác tại nước ngoài …

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, việc khuyến khích mở tài khoản và xác thực từ xa cũng là một biện pháp đáng kể giúp góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong 7 tháng đầu năm 2020, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư trong nước đạt 192.415 đơn vị. Ghi nhận tại VNDIRECT, từ tháng 1 đến hết tháng 7 năm 2020, lượng tài khoản mở mới đạt 66.494 tài khoản, tăng trưởng 94% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm trên 34% tổng số lượng tài khoản mở mới toàn thị trường./.

KYC (Know Your Customer) là quy trình định danh khách hàng bắt buộc đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức có tính bảo mật thông tin khách hàng cao như tài chính – chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm ... Giải pháp eKYC (Electronics Know Your Customer - Định danh khách hàng điện tử) là cấp độ cao hơn của KYC. Giải pháp eKYC giúp người dùng có thể hoàn tất quy trình định danh bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy vi tính, ở bất kì nơi nào miễn là có kết nối Internet, giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Duy Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây