TikTok cấm quảng cáo tiền ảo để bảo vệ người dùng

Thứ bảy - 24/07/2021 12:05
 

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử tại quốc gia tỷ dân.

Không lâu sau đó, TikTok - dịch vụ video ngắn của Trung Quốc - cũng đã thay đổi chính sách nội dung cho người dùng. Theo đó, TikTok cấm các dịch và sản phẩm tài chính, các blogger quảng cáo tiền điện tử, giao dịch tài sản và các phương thức tài chính khác.

Tiktok thực hiện các biện pháp này nhằm ngăn chặn vấn nạn ngày càng nhiều kẻ gian lận xuất hiện trong dịch vụ. Các biện pháp mới của TikTok sẽ có tác động trực tiếp đến các tổ chức tài chính hợp pháp trước đây đã quảng bá dịch vụ của họ thông qua TikTok.

Lệnh cấm trên của TikTok áp dụng trên quy mô toàn cầu, nhưng không giới hạn với các nội dung liên quan đến các khoản vay, thẻ tín dụng, dịch vụ trả góp, nền tảng giao dịch, tiền điện tử, thiết bị trao đổi ngoại tệ,…

Gần đây, nhiều công ty chuyên kinh doanh tiền điện tử đã hợp tác với những KOLs, được gọi là “cố vấn Fintok”, những nhân vật nổi tiếng này sẽ đưa ra lời khuyên về việc đầu tư vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin.

Nhiều người dùng trẻ tuổi và ít kinh nghiệm đã thử làm theo với mong muốn có thể làm giàu nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thông tin, kiến thức để biết rủi ro của hình thức này, để rồi rơi vào cảnh nợ nần, tay trắng...

Năm ngoái, TikTok là một trong những mạng xã hội thổi bùng cơn sốt Dogecoin, bên cạnh Reddit. Nhiều người đăng video chia sẻ, lan truyền "Thử thách Dogecoin" khiến đồng mã hóa này đột ngột tăng giá chóng mặt, dù xuất phát điểm của Dogecoin chỉ là một trò đùa.

Hà Vy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây