Thành phố Hồ Chí Minh cấp mã QR cho người đã xét nghiệm Covid-19

Thứ hai - 12/07/2021 20:05
 

Giao diện ứng dụng "Y tế HCM".

Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, trước thời điểm chính thức hoạt động, Sở đã thử nghiệm vận hành từ ngày 8-7 tại 4 bệnh viện, gồm: Bệnh viện Nhân dân Gia định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Đến nay, gần 100 đơn vị kết nối dữ liệu xét nghiệm về trung tâm dữ liệu với trên 50.000 kết quả xét nghiệm được trả qua hệ thống này.

Để tham gia chương trình, người dân cần tải miễn phí ứng dụng "Y tế HCM" về điện thoại di động. Đây là ứng dụng cho phép xác thực OTP qua tin nhắn tới số điện thoại của người dùng. Hệ thống được cài đặt tập trung tại Trung tâm Dữ liệu thành phố Hồ Chí Minh, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong quá trình khai thác và vận hành.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể sử dụng để khai báo y tế tại cơ sở y tế. Khi thực hiện dịch vụ xét nghiệm sàng lọc Covid-19, người dùng có thể nhận được kết quả xét nghiệm trong thư mục "Thông tin của tôi - My QR". Kết quả xét nghiệm bằng mã QR nhận được có giá trị tương tự như giấy xác nhận kết quả xét nghiệm và có thể sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Mã QR trả về cho người dùng, được liên kết với hệ thống quản lý của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Đặc biệt, mã QR này được dùng chung trong hệ thống quốc gia và được chấp nhận trong cả nước. Do đó, kết quả xét nghiệm bằng QR này được sử dụng trên các ứng dụng khai báo y tế như: “Y tế HCM” và Bluezone.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) để hoàn thành kết nối với hệ thống quốc gia sớm nhất vào ngày 16-7-2021.

Ứng dụng “Y tế HCM” là một tiện ích trong hệ thống phần mềm khai báo y tế điện tử mà Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phát triển và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2021 tại hơn 6.000 cơ sở y tế trên địa bàn.

Mới đây, hệ thống này còn được triển khai áp dụng cho tất cả khối cơ quan, doanh nghiệp và người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, hỗ trợ cho công tác truy vết và phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Hoài

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây