Sinh viên Bách khoa chiến thắng giải công nghệ của Google

Thứ tư - 01/07/2020 10:30

Nhóm gồm 4 bạn: Võ Ngọc Khánh Linh, Trần Lâm Bảo Khang (cùng là sinh viên năm 2 khoa Quản lý Công nghiệp), Nguyễn Đăng Huy (năm 3 khoa Khoa học Máy tính) và Nguyễn Thành Nhân (năm 2 khoa Khoa học Máy tính).

Đây là nhóm đầu tiên và duy nhất củaViệt Nam giành chiến thắng của giải tính tới thời điểm hiện tại.

Nhóm Sinh viên Bách khoa chiến thắng giải công nghệ của Google

Cuộcthi thu hút hơn 800 trường ĐH của trên 60 quốc gia đến từ khắp nơi trênthế giới. Vượt qua hàng trăm dự án, sinh viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã xuất sắctrở thành 1 trong 10 đội chiến thắng của cuộc thi năm nay, cùng với các đội đếntừ 9 trường ĐH ở các quốc gia khác: Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Indonesia,Pakistan, Hong Kong, Zimbabwe, Ấn Độ, Ghana.

SolutionChallenge là cuộc thi thường niên do cộng đồng Developer Student Clubs tổchức với mong muốn cùng các bạn sinh viên phát triển, tìm ra giảipháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặcnhiều sản phẩm hoặc nền tảng của Google. Cuộc thi không chỉ tìm kiếmnhững đề tài công nghệ tiên tiến nhất, mà còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đếnxã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi trong tương lai. Mỗi giải pháp sẽ đượcchấm trên thang điểm 100, dựa trên ba tiêu chí: Tác động (50%), Côngnghệ (40%), Khả năng mở rộng (10%).

Shareapy là một ứng dụng giúp kết nối mọi người, những người chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo, tình trạng tài chính, v.v...

Giảipháp các đội top 10 mang đến rất linh hoạt, đa dạng và thông minh, ví dụ nhưứng dụng WorthyWalk của Pakistan cung cấp cho người dùng nền tảng để đạt đượccác mục tiêu về sức khỏe bằng cách đi bộ, chạy hoặc đạp xe; ứng dụng Free-Speakđến từ Đức là phần mềm sử dụng các công cụ phân tích video và âm thanh và máyhọc hiện đại để phân tích các bài thuyết trình, đưa ra phản hồi và lời khuyên,tư vấn chi tiết cho người dùng nâng cao chất lượng thuyết trình của mình tưạnhư một huấn luyện viên ảo; ứng dụng SIMHAE của Hàn Quốc giúp con người chiasẻ, tâm sự và thông cảm với nhau, giảm bớt số ca tự tử ở một số nơi nhờ sự chiasẻ và đoàn kết của con người.

Đặcbiệt, ứng dụng "Shareapy" của Việt Nam- đến từ sinh viên trường ĐH Bách Khoa-ĐH Quốc gia TP.HCM là một ứng dụng hết sức nhân văn, giúp kết nối con người, chia sẻnhững vấn đề tương tự bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo, tình trạng tàichính...

Đội chiến thắng sẽ nhận được giấy chứng nhận,quà từ Google cũng như tham dự sự kiện ảo để giới thiệu sản phẩm của nhóm đếncác thành viên Google trên toàn thế giới

Theo kế hoạch, 10 đôịchiến thắng sẽ nhận được lời mời đến gặp gỡ, giao lưu với nhân viên củaGoogle tại Sunnyvale, California (Mỹ) nhưng vì ảnh hưởng củadịch Covid-19 lên kế hoạch bị hoãn lại. Tuy nhiên, các đội chiến thắngsẽ nhận được giấy chứng nhận, quà từ Google cũng như tham dự sựkiện ảo để giới thiệu sản phẩm của nhóm đến các thành viên Google trên toànthế giới.

Tự hào về thành tích củasinh viên trường đạt được, PGS.TS Phạm Trần Vũ - trưởng khoa Khoa học vàKỹ thuật Máy tính chia sẻ: "Trường luôn khuyến khích các bạn sinh viêntham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến khoa học và công nghệ, đặc biệtlà các cuộc thi có tính quốc tế cao. Việc tham dự các cuộc thi sẽ giúp các bạnsinh viên mở rộng sự hiểu biết của mình ngoài những kiến thức được giảng dạytrong nhà trường. Đối với các cuộc thi quy mô quốc tế như Google SolutionChallenge, các bạn có cơ hội tiếp cận và vận dụng được những công nghệ mới nhấttrong lĩnh vực công nghệ thông tin vào thực tiễn. Việc trường có đội tham dựđạt giải trong kỳ thi này thể hiện năng lực mang tầm quốc tế của sinhviên, đồng thời cũng cho thấy được sự đúng đắn của nhà trường trong việc xâydựng các chương trình đào tạo theo các chuẩn mực quốc tế".

Thôngtin các đội chiến thắng được Google thông báo chúc mừng trên https://events.withgoogle.com/dsc-solution-challenge/2020-winners/#content

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây