OnePlus lặp lại sai lầm của Apple?

Thứ hai - 12/07/2021 16:05
 

Là hãng smartphone hướng đến hiệu năng, OnePlus đã khiến nhiều nhiều fan hâm mộ thất vọng khi tự ý giảm hiệu năng CPU trên mẫu OnePlus 9 và 9 Pro mà không thông báo trước với người dùng.

Các nhà phát triển của Geekbench, một ứng dụng đánh giá hiệu năng nổi tiếng, đã bày tỏ thái độ ngán ngẩm trên Twitter khi biết được việc làm của OnePlus. "Chúng tôi sẽ xem đây là động thái thao túng benchmark và sẽ xóa 2 mẫu smartphone OnePlus khỏi bảng xếp hạng của mình", họ chia sẻ.

"Tôi sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi mua sản phẩm của OnePlus, thật đáng thất vọng", một người dùng Twitter bày tỏ. Ảnh: Twitter.

Theo kiểm tra của Anandtech, 2 mẫu smartphone đắt nhất của OnePlus đều có hiệu năng kém các đối thủ như Samsung Galaxy S21 trong nhiều ứng dụng. Máy chỉ chạy ở tốc độ cao nhất khi mở ứng dụng Geekbench.

OnePlus không phải hãng đầu tiên "bóp" hiệu năng smartphone. Apple từng làm tương tự để đảm bảo iPhone không sập nguồn vào năm 2017, dẫn đến phản ứng rất mạnh từ người tiêu dùng và chiến dịch giảm giá thay pin kéo dài 2 năm của Táo khuyết.

Tuy nhiên, theo Android Central, nước đi sai lầm nhất của OnePlus là đánh giá thấp khách hàng. Công ty này cho rằng người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt trên mẫu điện thoại OnePlus 9 và thao túng hiệu năng ứng dụng theo ý họ muốn.

Smartphone OnePlus 9. Ảnh: NotebookCheck.

Trên thực tế, tình trạng thao túng hiệu suất qua các ứng dụng đánh giá (benchmark) smartphone đã kéo dài từ đầu những năm 2010. Vì thế, điều OnePlus đã làm với hiệu năng thiết bị không hẳn là sai trái hoàn toàn.

Tuy nhiên, Android Central nhận định OnePlus đã không minh bạch với khách hàng về cách thiết bị hoạt động. Có lẽ OnePlus nghĩ cộng đồng người dùng sẽ bỏ qua vấn đề này dễ dàng.

Nhiều dòng điện thoại Android đã có động thái tương tự OnePlus. Ảnh: Wikipedia.

Hậu quả là một số phần mềm và hiệu năng của OnePlus 9 hay 9 Pro sẽ bị ảnh hưởng. Tất nhiên người dùng vẫn muốn điện thoại của họ luôn hoạt động tốt chứ không chỉ ở ứng dụng đo hiệu năng.

Hạ Du

Theo Android Central

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây