Mỹ đưa ChatGPT vào hoạt động của chính phủ

Thứ năm - 08/06/2023 12:05
 

Mới đây, Microsoft đã cho phép người sử dụng dịch vụ Azure Government (đám mây dành cho chính phủ) tại Mỹ truy cập các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) từ OpenAI, gồm cả phiên bản GPT-4 vừa ra mắt và GPT-3.

Thông báo trên được đưa ra vào ngày 7/6, gã khổng lồ phần mềm không nêu tên những cơ quan cụ thể của Mỹ dự kiến sử dụng các ứng dụng AI này. Tuy nhiên, các khách hàng chính phủ của hãng đang có Bộ Quốc phòng, Bộ Năng lượng và NASA.

Microsoft đã tích hợp AI của OpenAI lên trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing của hãng.

Ngoài ra, cũng có thông tin, Trung tâm Thông tin Kỹ thuật Quốc phòng (DTIC), cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ chuyên đảm nhận nhiệm vụ thu thập và chia sẻ nghiên cứu quân sự sẽ thử nghiệm sản phẩm mới của Microsoft.

Cách đây không lâu, Microsoft đã cung cấp các mô hình AI cho khách hàng thương mại thông qua Azure OpenAI. Dịch vụ này hiện đang phát triển nhanh một cách chóng mặt. Nhà sản xuất Windows có 4.500 khách hàng sử dụng dịch vụ tính đến tháng 5/2023.

Con số này đã tăng vọt so với 2.500 khách hàng của quý trước, bao gồm Volvo AB, Ikea, Mercedes-Benz Group AG và Shell Plc. Sáng kiến được công bố ngày 7/6 là nỗ lực đầu tiên được biết đến của một công ty lớn nhằm cung cấp rộng rãi công nghệ chatbot cho chính phủ Mỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan công quyền liên bang, tiểu bang và địa phương có thể sử dụng GPT 4 và 3 trong thực hiện những tác vụ như tạo câu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu, tạo mã máy tính và tóm tắt báo cáo hiện trường. Đại diện của Microsoft xác nhận rằng, người dùng Azure Government sẽ không có quyền truy cập cụ thể vào ChatGPT.

Ngoài ra, dữ liệu người dùng gửi lên mạng lưới sẽ chỉ nằm trong mạng lưới riêng so với không gian lưu trữ phiên bản thương mại và không được sử dụng để huấn luyện các mô hình AI tương lai.

Hà Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây