Meta sắp ra mắt ứng dụng Threads cạnh tranh với Twitter

Thứ tư - 05/07/2023 07:05
 

Theo Wall Street Journal, động thái của Meta diễn ra chỉ vài ngày sau khi chủ sở hữu Twitter, tỷ phú Elon Musk, công bố các quy định nghiêm ngặt mới trên nền tảng mạng xã hội này.

Theo trang Platformer, Adam Mosseri, Giám đốc điều hành Instagram đang chịu trách nhiệm ra mắt ứng dụng Threads. Đây là một phần trong nỗ lực của Meta nhằm mở rộng các sản phẩm ngoài Facebook, WhatsApp và Instagram, đồng thời thâm nhập lĩnh vực do Twitter thống trị.

Theo thông tin trên App Store, ứng dụng Threads được miêu tả là ứng dụng hội thoại dạng văn bản của Instagram, trong đó người dùng Threads có tên tài khoản như tên trên Instagram và danh sách bạn bè cũng sẽ lấy từ danh sách tài khoản mà họ theo dõi trên mạng xã hội này.

Lợi thế lớn nhất của Meta sẽ là thu hút hơn 2 tỷ người dùng Instagram hoạt động hàng tháng khởi chạy ứng dụng mới. Không rõ Meta sẽ phát hành ứng dụng này với quy mô thế nào sau khi ra mắt, nhưng nếu chỉ là một phần nhỏ người dùng Instagram của họ dùng thử, thì Meta vẫn có thể phát triển cơ sở người dùng ứng dụng mới một cách nhanh chóng. Bởi Twitter hiện có 363,7 triệu người dùng hàng tháng, theo ước tính của Insider Intelligence. Hiện nay, có thông tin ứng dụng Threads chỉ khả dụng ở các quốc gia châu Âu như Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Threads được mô tả trông rất giống với Twitter và sẽ hoạt động tương tự Twitter, với các bài đăng dựa trên văn bản và người dùng có thể thích, nhận xét và chia sẻ.

Trước đó vài ngày, Twitter công bố áp dụng các hạn chế mới trên ứng dụng này, trong đó có yêu cầu người dùng phải xác thực thông tin trước khi sử dụng TweetDeck. Ngoài ra, ông Musk còn thực hiện một số bước để hạn chế số lượng bài đăng mà người dùng có thể xem trên nền tảng này, với lý do muốn chống lại “mức độ thu thập dữ liệu cực cao”.

Các chuyên gia và nhà phân tích kỳ cựu trên mạng xã hội coi ứng dụng này là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Twitter trong bối cảnh Twitter đang gặp nhiều rắc rối kể từ khi ông Elon Musk tiếp quản.

Trong chín tháng kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, công ty này đã gặp phải nhiều sự cố kỹ thuật, hàng nghìn nhân viên bị sa thải, mất người dùng và nhà quảng cáo, đồng thời bị chỉ trích về cách dịch vụ kiểm duyệt nội dung.

Di Di / Theo báo chí nước ngoài

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây