Mẹo giúp tăng thời lượng pin trên iPhone

Thứ ba - 21/11/2023 06:05
 

Để iPhone được sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm pin nhất, người dùng có thể áp dụng một số mẹo sau:

- Hiệu chỉnh lại pin trên iPhone

Việc sử dụng điện thoại thường xuyên trong thời gian dài sẽ khiến pin điện thoại nhanh bị hao hụt. Chính vì thế, Apple đã khuyên người dùng nên hiệu chỉnh pin định kỳ từ 1-2 lần/tháng (sử dụng hết dung lượng pin trên thiết bị sau đó sạc đầy lại).

Thao tác này sẽ giúp người dùng đánh giá chính xác tuổi thọ pin cũng như biết khi nào điện thoại cần được sạc. Cách hiệu chỉnh pin sẽ làm tình trạng pin ảo không xuất hiện tránh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Mẹo giúp tăng thời lượng pin trên iPhone, bạn có biết?

- Tắt chế độ tự động cập nhật múi giờ

Việc iPhone chủ động điều chỉnh thời gian theo vị trí sử dụng vì thế định vị luôn được bật, đây cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ pin giảm. Để tắt chế độ này người dùng cần: Truy cập vào Cài đặt - Cài đặt chung - Ngày giờ- Tắt cập nhật tự động.

- Tránh sử dụng kết nối Bluetooth, AirDrop

Việc chia sẻ tài liệu qua Bluetooth và AirDrop được người dùng iPhone thường xuyên lựa chọn. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân hàng đầu khiến lượng pin iPhone bị sụt giảm bởi các ứng dụng này liên tục phát ra tín hiệu và kết nối với các thiết bị khác để sẵn sàng nhận thông tin.

Do đó, để tiết kiệm pin, người dùng nên tắt kết nối Bluetooth và AirDrop khi không cần sử dụng.

- Không tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu như bạn sử dụng điện thoại Android, để tăng tuổi thọ pin, người dùng được khuyến cáo tắt các ứng dụng ngầm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone thì đừng tắt ứng dụng ngầm vì các chuyên gia Apple cho biết việc tắt các ứng dụng ngầm sẽ gây hao pin nhiều hơn do quá trình khởi động lại ứng dụng sẽ tiêu hao khá nhiều tài nguyên.

- Thường xuyên cập nhật iOS

Các phiên bản iOS thường xuyên được Apple cập nhật với mục đích khắc phục những lỗi của bản cập nhật trước cũng như mang đến những tính năng, trải nghiệm mới cho người dùng. Có thể việc pin điện thoại nhanh sụt cũng có thể do phiên bản iOS có vấn đề. Do đó, việc cập nhật bản iOS mới cũng có thể khắc phục điều đó.

- Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Để tiết kiệm pin, nhiều người dùng smartphone thường hay sử dụng chế độ nguồn điện thấp. Chế độ này đã được Apple tích hợp kể tử bản cập nhật iOS 9 để giúp tăng hơn 40% thời lượng sử dụng. Do đó, trong trường hợp cần thiết người dùng nên kích hoạt tính năng hữu ích này.

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp người dùng iPhone tăng thời lượng sử dụng pin một cách hiệu quả.

Hà Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây