Mạng 5G của VinaPhone tại sân Mỹ Đình có tốc độ 1Gbps

Chủ nhật - 22/05/2022 11:05
 

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, VNPT đã sẵn sàng hạ tầng phục vụ cho trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Theo đó, VNPT đã xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp để có thể đáp ứng 100% nhu cầu và trải nghiệm của hàng trăm ngàn khán giả trong và ngoài sân vào ngày 22-5 diễn ra các trận đấu tranh HCĐ, HCB và HCV môn bóng đá nam.

Đồng thời tăng cường vùng phủ và trang thiết bị kỹ thuật đặc thù và xe phát sóng lưu động phân bổ quanh sân vận động Mỹ Đình, cả trong và ngoài sân. Bổ sung nhiều trạm lưu động, trạm cấu hình trạm 3G/4G/5G và trạm cấu hình 3G/4G.

Tốc độ mạng VinaPhone 5G tại sân Mỹ Đình đạt 900Mbps-1Gbps.

VNPT đã triển khai công nghệ 5G tại khu vực sân Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt 900Mbps-1Gbps. Triển khai angten búp sóng, anten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao tại sân vận động Mỹ Đình. Ngoài ra, đơn vị nay cũng đã dự trù các phương án trong trường hợp số lượng khán giả và nhu cầu tăng đột biến đáp ứng hàng trăm ngàn người dùng trong sự kiện thể thao lớn này.

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G tại sân Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31.

Bổ sung 1 trạm lưu động, 1 trạm cấu hình mạng 3G/4G/5G tại khu vực được dự báo có lưu lượng dữ liệu cao.

Trước đó, trong các ngày diễn ra các trận bóng đá tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định) và Việt Trì (Phú Thọ), lưu lượng các thuê bao di động sử dụng data và voice tăng từ 30% đến 50%. Buổi lễ khai mạc ở sân Mỹ Đình lưu lượng data và voice cũng đã tăng lên đến 90%. Do vậy, dự kiến trận chung kết tới lưu lượng di động (voice và data) sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, theo đại diện VNPT, với sự chuẩn bị tổng lực trên, hạ tầng của VNPT hoàn toàn có thể phục vụ đáp ứng 100% nhu cầu trải nghiệm của khán giả một cách tốt nhất.

VĂN PHONG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây