Lộ bằng sáng chế cho thấy Samsung đang phát triển smartphone màn hình cuộn

Thứ tư - 12/06/2019 22:30

Samsung dường như đang cố gắng tìm cách tạo ra những chiếc smartphone có màn hình hiển thị lớn hơn cho người dùng nhưng thiết kế tổng thể của máy lại không tăng nhiều. Một hồ sơ bằng sáng chế mới đã được phát hiện bởi LetsGoDigital, cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc này đang nghiên cứu một chiếc smartphone có thiết kế “độc và lạ” nhất từ trước đến nay.

Trong sáng chế này, Samsung mô tả một mẫu smartphone có thể mở rộng màn hình thêm 60% nhờ màn hình dẻo kết hợp với một hệ thống trượt cơ khí. Bình thường, mẫu smartphone này không có gì khác lạ ngoài thiết kế hơi dày ở phần dưới và vát dần lên phần trên. Hai viền trên và dưới của nó cũng sẽ dày hơn đa số các mẫu smartphone hiện tại. Tuy nhiên, khi cần, mẫu smartphone này có thể sử dụng hệ thống trượt cơ khí để đẩy phần màn hình được cuộn bên trong ra, giúp tăng thêm 60% không gian màn hình. Hệ thống trượt được điều khiển bởi nút bấm riêng nằm ở bên sườn của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sức để kéo màn hình ra mà không sợ gây tổn hại cho thiết bị.

Đây chắc chắn là một ý tưởng vô cùng thú vị và có khả năng trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Nhưng liệu mức độ "phi thường" của màn hình dẻo trên chiếc smartphone bí ẩn trên có thực sự thu hút được đông đảo người dùng không lại là một chuyện khác. Trước đây, Samsung cũng đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế thú vị về khả năng cuộn màn hình, nhưng rất tiếc, nó đã không được Samsung thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc Samsung được cấp bằng sáng chế cho smartphone màn hình có màn hình cuộn độc đáo như trên không có nghĩa rằng thiết kế này sẽ được thương mại hóa. Nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế dù rất hay nhưng chưa bao giờ xuất hiện ngoài thực tế.

Quang Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây