Liên tục mắc lỗi thiết kế, Apple đang mất dần sự hoàn hảo của mình?

Thứ tư - 01/07/2020 12:30

Một trong những tính cách huyền thoại của Steve Jobs - cố CEO kiêm "cha đẻ" của Apple - đó là chủ nghĩa hoàn hảo, phải gọi là cực kỳ hoàn hảo mới đúng.

Trong cuốn tự truyện về Steve Jobs của Walter Isaacson, ông nói rằng tính cách này Jobs thừa hưởng từ cha mình khi viết: “Cha của Steve Jobs từng nói rằng điều quan trọng là phải lắp mặt sau của cái tủ hay hàng rào một cách hợp lý, ngay cả khi chúng là thứ bị giấu đi.”

"Cha đẻ" Apple - Steve Jobs là người theo chủ nghĩa hoàn hảo. (Ảnh: Wikipedia)

Thế nên cũng không khó hiểu khi tính cách này được cố CEO Steve Jobs đưa lên tất cả những sản phẩm của mình và được xem như một là triết lý "bất di bất dịch" của Apple.

Tuy nhiên, trong một động thái mới đây, Apple dường như đang đi ngược với truyền thống “hoàn hảo” của mình khi bị mắc lỗi cơ bản nhất trong thiết kế icon Digital Color Meter trên phiên bản macOS Big Sur.

Cụ thể, người dùng Twitter có tên tài khoản Roel Van Gils chính là người đầu tiên phát hiện ra thiết kế sai trái này của Apple.

Icon Digital Color Meter trên macOS Catalina và macOS Big Sur. (Ảnh:

Roel Van Gils/Apple)

Theo đó, chiếc ống nhỏ giọt (hay còn là ống pipet, ống hút trong thí nghiệm hóa học) trên macOS Big Sur đã được chỉnh lại theo góc độ có phần thẳng đứng hơn, không còn nghiêng như trên phiên bản Catalina nữa. Thế nhưng, điều đáng nói chính là phần chất lỏng ở bên trong lại vẫn giữ nguyên như cũ.

Chia sẻ với Cult of Mac, Roel Van Gils cho biết: “Tôi bị mắc chứng rối loạn sắc giác, chứng bệnh hiếm gặp về mắt mà chỉ 1/40.000 mới bị và bị mù màu 100%. Trong công việc, tôi thường xuyên sử dụng bút chấm màu để nhận diện các mảng màu sắc đang hiển thị trên màn hình. Và cũng vì điều này mà tôi vô cùng tỉ mỉ về các chi tiết thay vì tập trung vào màu sắc. Thế nên không khó để tôi phát hiện điều phi lý trong biểu tượng này”.

Một người dùng vui tính đóng góp cách khắc phục lỗi thiết kế của Apple là cầm nghiêng chiếc MacBook khoảng 20 độ là xong. (Ảnh: Валера в тумане)

Van Gils chia sẻ: “Nếu Steve Jobs còn sống thì designer này sẽ bị sa thải là cái chắc”.

Dẫu vậy, theo nhận định của Van Gils, Apple có thể sẽ sữa lỗi này khi phiên bản macOS Big Sur chính thức được trình làng. “Big Sur hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên tôi tin rằng Apple sẽ còn tiếp tục tiến hành nhiều chỉnh sửa, trong đó có thể bao gồm cả biểu tượng trên."

Apple từng bị người dùng cáo buộc iPad Pro gặp lỗi trong thiết kế, khiến sản phẩm dễ dàng bị cong. (Ảnh: The Verge)

Cách đây không lâu, Apple từng bị người dùng cáo buộc iPad Pro gặp lỗi trong thiết kế, khiến sản phẩm dễ dàng bị cong. "Táo khuyết" sau đó đã thừa nhận điều này nhưng cho rằng đó là điều bình thường.

Thông tin này khiến nhiều người dùng ngạc nhiên bởi Apple nổi tiếng khắt khe về chất lượng sản phẩm. Nhiều người tự hỏi, điều gì đang xảy ra và liệu Apple có đang đi ngược với truyền thống “hoàn hảo” của mình?

"Táo khuyết" sau đó đã thừa nhận điều này nhưng cho rằng đó là điều bình thường. (Ảnh: The Verge)

Duy Huỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây