Instagram có thể yêu cầu người dùng cung cấp giấy tờ như căn cước công dân

Thứ sáu - 14/08/2020 18:30

Instagram đang lên kế hoạch yêu cầu các tài khoản tình nghi phải xác minh danh tính của mình bằng một căn cước định danh cho chính phủ phát hành.

Ảnh: CNET

Chính sách mới được kì vọng sẽ hướng tới các tài khoản mà Instagram nhìn nhận là “có một loạt các hành vi không chân thực một cách tiềm tàng”. Nếu một tài khoản được yêu cầu xác thực danh tính từ chối làm điều này, Instagram nói rằng mạng xã hội này có thể sẽ vô hiệu tài khoản hoặc “không được phân phối rộng rãi”, hiểu một cách đơn giản rằng những bài đăng từ tài khoản này sẽ ít có cơ hội xuất hiện trên dòng tin tức của người theo dõi hơn.

Ảnh: CNET

“Điều này có liên quan đến những tài khoản có thể đang liên quan đến những hành vi giả mạo hoặc khi chúng tôi nhận thấy phần lớn người theo dõi của ai đó đến từ một quốc gia khác với quốc gia của họ, hoặc là khi chúng tôi nhận thấy có yếu tố tự động nào đó, ví dụ tài khoản dạng bot,” Instagram viết thêm.

Ảnh: CNET

Dù vậy, hiện chưa rõ chính sách này có ảnh hưởng gì đến các tài khoản Instagram chưa được định danh hay không. Bên cạnh đó, nhiều người cũng quan ngại về việc để lộ danh tính có thể gây hại. Trong thông báo chính thức của mình, Instagram nói rằng định danh có thể giúp Instagram hiểu rằng khi nào một tài khoản đang “cố gắng lừa đảo người theo dõi” và đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

Ảnh: CNET

Bên cạnh các giấy tờ do chính phủ phát hành như căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe, Instagram còn chấp thuận một số giấy tờ khác như hóa đơn, địa chỉ thư, sao kê ngân hàng hay thẻ tín dụng.

Lê Nam Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây