Hướng dẫn nhận diện iPhone lock được 'biến' thành máy quốc tế nhờ mã ICCID

Thứ hai - 06/04/2020 14:30

Thị trường mua bán iPhone cũ đang rất sôi động, với cả dòng iPhone lock và iPhone quốc tế. Bạn có thể sở hữu cho mình những chiếc iPhone quốc tế đã từng là siêu phẩm một thời với giá rẻ mà vẫn đầy đủ chức năng. iPhone lock thì rẻ hơn nhưng nhiều rủi ro.

Hiện nay bạn phải cẩn thận, vì đã xuất hiện một mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone lock thành iPhone quốc tế, thành công ngay cả với những thiết bị thuộc các nhà mạng khó bẻ khóa như Sprint (Mỹ), Docomo (Nhật Bản)...

Mã ICCID này là một tin vui cho cộng đồng sử dụng iPhone lock. Song việc các đầu mối bán iPhone cũ lợi dụng điểm này "hô biến" những chiếc iPhone lock để bán với giá iPhone quốc tế cũng là một hiểm họa.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone lock được biến thành máy quốc tế nhờ mã ICCID

Nguồn: thegioididong.com.

Hiểm họa iPhone lock lẫn lộn với iPhone quốc tế thực ra có thể nhận biết được. Bởi vì khi người dùng khôi phục dữ liệu hoặc Factory Reset (reset lại iPhone như lúc xuất xưởng) thì máy iPhone lock sẽ bị khóa trở lại. Ngoài ra, nếu khôi phục máy thông qua iTunes thì ngay lập tức sẽ quay trở về tình trạng ban đầu. Để kiểm tra máy, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khi người dùng khôi phục dữ liệu hoặc Factory Reset (reset lại iPhone như lúc xuất xưởng) thì máy iPhone lock sẽ bị khóa trở lại. Ngoài ra, nếu khôi phục máy thông qua iTunes thì ngay lập tức sẽ quay trở về tình trạng ban đầu. Để kiểm tra máy, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Nhìn chung khi đi mua iPhone cũ, tốt nhất bạn nên đi cùng với người có kinh nghiệm; khi mua nhớ reset máy về tình trạng như lúc xuất xưởng để kiểm tra.

Theo Anh Hào/ICT News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây