Học sinh Hà Tĩnh giành giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc

Chủ nhật - 28/11/2021 09:05
 

2 em Nguyễn Thục Uyên (bên trái) và Võ Hoàng Bảo Ngọc giới thiệu về sản phẩm “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp”.

Tham dự cuộc thi năm nay, Hà Tĩnh có 16 sản phẩm được lựa chọn từ cuộc thi cấp tỉnh và đã có 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích. Đó là sản phẩm “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp” của 2 em Nguyễn Thục Uyên và Võ Hoàng Bảo Ngọc - học sinh lớp 9E, Trường THCS Sông Trí.

Theo nhóm tác giả, “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp” là một thiết bị rời, kích thước nhỏ có thể mang theo người, có chức năng bảo vệ, cảnh báo và tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, người dùng cần bật công tắc nguồn để khởi động cho đến khi nghe thấy tiếng beep; khi mang theo người, trong trường hợp người dùng bị ngã thì bộ vi điều khiển bắt đầu tính thời gian, nếu sau 2 phút kiểm tra liên tục mà người dùng không chuyển động, hệ thống sẽ thực hiện cuộc gọi cảnh báo.

Trong từng trường hợp cụ thể, người dùng có thể báo vị trí gặp tai nạn bằng cách soạn tin nhắn nội dung “GPS” gửi đến số điện thoại trên thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi và phát âm cảnh báo qua nút nhấn ngoài thiết bị.

Bộ vi điều khiển trong sản phẩm “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp” của 2 em Thục Uyên và Bảo Ngọc.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường THCS Sông Trí có học sinh giành giải thưởng tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc.

Thu Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây