'Fan cuồng' hứa dùng smartphone LG mãi mãi dù mảng di động LG đóng cửa

Thứ tư - 21/04/2021 20:30

Ryu Hyun-soo tự nhận là một “người cuồng điện thoại LG” và nói rằng sẽ không bỏ dùng điện thoại LG cho dù bản thân công ty này đã chính thức rút khỏi mảng kinh doanh di động.

Ảnh: Reuters

Ông Ryu Hyun-soo, năm nay 53 tuổi, đã sưu tập gần 90 chiếc điện thoại LG trong suốt 23 năm. Chia sẻ với Reuters, ông Ryu Hyun-soo nói rằng mình bắt đầu sử dụng điện thoại LG vì ông thích thiết kế của chúng và những tính năng sáng tạo. Dù vậy, chất lượng âm thanh mới là thứ khiến ông “đổ gục” trước thương hiệu này.

“Tôi sống chết với điện thoại LG vì âm thanh”, ông chia sẻ.

Ảnh: Reuters

Tại tư gia ở Anyang, phía nam Seoul, ông Ryu có riêng một căn phòng dành cho những chiếc điện thoại sưu tập được. Ông cũng có nhiều linh kiện và công cụ để sửa chữa chúng.

LG, công ty có kinh nghiệm ở mảng di động trong gần một phần tư thế kỷ, đã tụt lại so với các đối thủ như Apple hay Samsung, một phần là do các chiến lược marketing thiếu hấp dẫn và cập nhật phần mềm chậm chạp.

Ảnh: Reuters

Đến cuối năm 2020, mảng di động của LG đã lỗ trong gần 6 năm liên tiếp cùng lỗ ròng lũy kế lên tới xấp xỉ 4,5 tỷ USD.

“Tôi nghĩ họ đã quá vội vàng để đuổi theo Samsung và hy sinh vấn đề chất lượng. LG đã quá tập trung vào thiết kế và tính năng”, ông Ryu Hyun-soo chia sẻ.

Dù vậy, ông Ryu Hyun-soo tự tin rằng mình có thể sử dụng điện thoại LG “mãi mãi” vì ông có thể mua linh kiện thay thế trên mạng.

“Rất dễ để thay thế linh kiện nếu bạn luyện tập một chút. Tôi không biết khi nào thì linh kiện sẽ hết hàng như tôi sẽ dùng điện thoại LG cho tới khi không còn linh kiện để thay thế nữa”, ông nói thêm.

“Điện thoại Samsung như một người bạn thông minh và điện thoại Apple như bạn gái của tôi. Và điện thoại LG như một người bạn đã cùng tôi chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống. Rất buồn khi thấy một người bạn rời đi. Thật sự rất buồn”, ông Ryu chia sẻ.

Thái Sơn - CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây