Elon Musk 2 lần 'nói kháy' Apple trong 1 cuộc họp

Thứ bảy - 31/07/2021 20:05
 

Ảnh Internet

Mặc dù 2 công ty không cạnh tranh trực tiếp, nhưng có tin đồn Apple đang chế tạo một chiếc xe điện có chế độ tự lái với dự án có tên Titan. Dự án này đã thu hút một số kỹ sư và giám đốc điều hành rời khỏi Tesla.

Dự án Titan được cho là do Doug Field điều hành, người đã trở lại Apple vào năm 2018 sau 5 năm làm việc tại Tesla.

Khi được hỏi về chuỗi cung ứng của Tesla, Elon Musk nói rằng, có một quan niệm sai lầm cho rằng Tesla sử dụng rất nhiều cobalt, một vật liệu quan trọng để sản xuất các chất lithium-ion được sử dụng trong cả điện thoại thông minh và xe điện.

Elon Musk nói: "Tôi cho rằng Apple sử dụng gần như 100% cobalt trong pin, điện thoại di động và máy tính xách tay của họ, nhưng Tesla không như vậy. Trên cơ sở tính trung bình, chúng tôi có thể sử dụng 2% cobalt trong các vật liệu của mình so với con số 100% cobalt của Apple. Vì vậy, nó thực sự không phải là một yếu tố".

Một số mỏ khai thác cobalt được khai thác ở những nơi như Congo có liên quan đến các vi phạm nhân quyền như lao động trẻ em. Năm 2019, Apple được nêu tên là bị cáo trong một vụ kiện nhân quyền, theo The Guardian.

Trong một báo cáo khoáng sản được công bố vào đầu năm nay, Apple cho biết, họ đã công bố danh sách tất cả các thành phần khoáng sản, lò luyện cobalt và nhà máy lọc dầu, tất cả các nhà cung cấp coban của Apple đã được kiểm toán vào năm 2020.

Trong phần sau của hội thảo, Elon Musk đã nói về cái gọi là "khu vườn có tường bao quanh" của Apple, gọi như vậy bởi Apple kiểm soát chặt chẽ những phần mềm nào có thể được cài đặt trên iPhone thông qua App Store của mình.

"Khu vườn có tường bao quanh" của Apple đang phải đối mặt với sự giám sát từ các nhà lập pháp và các công ty khác, bao gồm cả trong một cuộc thử nghiệm chống độc quyền diễn ra vào đầu năm nay sau khi nó bị phía Epic Games kiện về chế độ thu phí và chính sách của App Store.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ sự ra đời của năng lượng bền vững. Không phải là tạo ra một khu vườn có tường bao quanh và sử dụng nó để đánh lừa các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi được sử dụng bởi một số công ty”, Elon Musk nói khi trả lời câu hỏi về việc tại sao lại cho phép ô tô đến từ các công ty đối thủ cạnh tranh sử dụng mạng lưới sạc điện Tesla cho xe của họ. Sau đó ông giả vờ ho và nói, "Apple".

Trong cuộc họp, ông Musk cho biết, ông có thể sẽ không xuất hiện trong các hội nghị báo cáo về thu nhập của Tesla trong tương lai trừ khi ông có "một cái gì đó thực sự quan trọng" mà ông cần nói.

Di Di / Theo CNBC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây