Điện Biên sẽ áp dụng kỳ họp không giấy vào tháng 12/2021

Thứ bảy - 27/11/2021 21:05
 

Điện Biên dự kiến áp dụng kỳ họp không giấy vào tháng 12/2021.

Vừa qua, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên đã phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông địa phương tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm kỳ họp không giấy. Lớp tập huấn có sự tham gia của 50 đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Các đại biểu được giới thiệu về tính năng, tiện ích của phần mềm ứng dụng; hướng dẫn cách khai thác văn kiện, tài liệu, cách sử dụng các tính năng biểu quyết tại các kỳ họp HĐND tỉnh.

Ông Lò Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Điện Biên cho biết: Phần mềm sử dụng kỳ họp không giấy sẽ được áp dụng bắt đầu từ kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh, diễn ra vào tháng 12 tới.

Trên ứng dụng Kỳ họp không giấy sẽ có đầy đủ văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri. Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học để người dùng tiện theo dõi.

Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng của máy tính. Cùng với đó, đại biểu có thể tra cứu các thông tin khác để phục vụ cho quá trình phát biểu ý kiến hoặc tranh luận của mình tại kỳ họp.

“Việc triển khai hệ thống phần mềm Kỳ họp không giấy nhằm giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp; đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí. Từ đó giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương” – ông Phương cho hay.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây