Coin 'rác' ăn theo John McAfee tăng giá 100 lần

Thứ sáu - 25/06/2021 05:50

Trên Poocoin, một loại token tên Whackd có giá trị tăng gấp 103 lần trong ngày 24/6, đạt mức 0,0000002386 USD/đồng tính đến 19h (giờ Việt Nam), vốn hóa hơn 190.000 USD.

Có tên giống hệt Whackd, token do McAfee ra mắt vào năm 2019 song đây chỉ là coin rác, được tạo để ăn theo việc "ông trùm diệt virus" qua đời.

Theo kiểm tra, giao dịch đầu tiên của đồng Whackd trên Poocoin diễn ra vào 6h sáng 24/6 (giờ Việt Nam), ít giờ sau khi thông tin McAfee qua đời được công bố trên Internet.

Loại coin "rác" ăn theo cái chết của John McAfee. Ảnh: Poocoin.

Trên một sàn giao dịch khác, loại token có tên RIP McAfee, mã hiệu $WHACKD xuất hiện sau khi McAfee được tuyên bố qua đời. Một thành viên Reddit còn tạo ra đồng Whackd trên sàn PancakeSwap vì "không tin McAfee đã tự sát".

Token Whackd của McAfee không được chú ý cho đến khi cái chết của ông được công bố vào 23/6. Nhiều người đã tìm kiếm rồi mua đồng Whackd, thậm chí tạo ra những token "rác", lấy tên Whackd để thu hút đầu tư.

Các loại coin ăn theo McAfee đều có giá trị giao dịch rất thấp, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch cũng kém hơn đồng Whackd thực sự. Theo DappRadar, token Whackd "chính chủ" McAfee đang được giao dịch ở mức 0,0066 USD/đồng.

Những token ăn theo McAfee xuất hiện nhiều trên Uniswap, PancakeSwap và các sàn giao dịch phi tập trung bởi ai cũng có thể tạo ra token của riêng họ. Theo DappRadar, người dùng nên cẩn trọng khi đầu tư cho các loại coin này bởi chúng có thể không bán lại được.

Một loại coin "rác" khác có tên RIP McAfee, mã $WHACKD. Ảnh: DappRadar.

Tiền mã hóa Whackd được McAfee ra mắt năm 2019 để bày tỏ quan điểm về cái chết của tội phạm tình dục Jeffrey Epstein. Dù cảnh sát kết luận Epstein chết do treo cổ, McAfee không tin điều này.

Tháng 12/2019, McAfee quảng bá cho Whackd bằng một bài viết trên Twitter. Đoạn tweet này được chia sẻ rộng rãi sau khi ông qua đời.

“Tôi nhận được thông điệp tế nhị từ các quan chức Mỹ rằng: ‘Chúng tôi đang tìm ông, McAfee! Chúng tôi sẽ giết ông’”, McAfee ghi trong tweet rằng nếu được tìm thấy qua đời khi treo cổ, chuyện đó không phải do ông làm.

McAfee được phát hiện qua đời trong nhà tù tại Tây Ban Nha vào chiều 23/6 (giờ địa phương). Trước đó, tòa án nước này đã đồng ý dẫn độ "ông trùm diệt virus" sang Mỹ để xét xử cáo buộc trốn thuế và lừa đảo. Luật sư của McAfee nói những dấu hiệu trong trại giam cho thấy ông đã treo cổ, Reuters đưa tin.

Theo The Sun, McAfee bị bắt tại sân bay El Prat ở Tây Ban Nha vào ngày 3/10/2020 khi chuẩn bị trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Mỹ yêu cầu dẫn độ McAfee để xét xử các tội danh trốn thuế và lừa đảo.

McAfee rất ủng hộ tiền mã hóa, từng viết trên Twitter vào năm 2018 rằng sẽ tự ăn "của quý" nếu Bitcoin không đạt mức 1 triệu USD vào năm 2020. Khi Bitcoin không thể đạt mốc trên, ông đã rút lại lời hứa.

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây