Chiêu trò 'kích' pin iPhone để bán với giá cao, người dùng đã biết?

Thứ hai - 12/07/2021 14:05
 

Từ phiên bản iOS 11.3 ra mắt vào năm 2018, Apple đã tích hợp lên iPhone tính năng theo dõi tình trạng pin. Đây là căn cứ để người dùng có thể xác định được tuổi thọ cũng như tình trạng pin của máy.

Tuy nhiên, một số đối tượng cũng lợi dụng tính năng này để chiêu trò, móc túi khách hàng. Trên thị trường hiện nay tràn lan những chiếc iPhone "kích" pin được bán với giá không kém là bao so với máy mới chính hãng.

Nhiều chiếc iPhone trên thị trường được "kích" pin để bán với giá cao. Ảnh minh họa

Đây là những chiếc iPhone cũ, được ra đời cách đây 2 - 3 năm, nhưng bằng một vài thủ thuật nào đó, các tay buôn iPhone đã hô biến thông số pin về trạng thái gần như mới, khoảng 90 - 100% nhằm đánh lừa người dùng.

Những lời chào mời như "iPhone X, XS, XSMax chính hãng, pin 99 - 100%" xuất hiện tràn lan trên các diễn đàn trao đổi, buôn bán iPhone. Theo một vài chuyên gia về iPhone, các thông số này được làm giả bằng phần mềm chuyên dụng.

Không chỉ "kích pin", phần mềm này còn có thể thay đổi nhiều thông tin quan trọng khác trên iPhone như số IMEI hay mã máy khiến người mua dễ rơi vào cái "bẫy" được các tay buôn sắp xếp sẵn.

Hiện chưa có giải pháp nào để phát hiện ra những chiếc iPhone được "kích pin" trong thời gian ngắn. Muốn kiểm tra được tình trạng pin thật của thiết bị, người dùng sẽ buộc phải sử dụng máy trong tối thiểu 7 ngày, từ đó mới có thể đưa ra các đánh giá chính xác nhất về pin.

Chính vì thế người dùng nên chọn mua iPhone ở những trung tâm, cửa hàng uy tín để có thể dễ dàng sửa chữa, bảo hành nếu không may rơi vào tình trạng này. Tránh mua iPhone "sang tay", từ các tài khoản "lạ" trên mạng xã hội.

Trần Nhựt Nam - CTV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây