Cáp quang biển AAE-1 đã sửa xong

Thứ hai - 12/07/2021 13:05
 

Ngày 12/7, thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, sự cố kỹ thuật trên tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe - 1) đã được khắc phục xong, qua đó khôi phục 100% dung lượng trên tuyến. Điều này giúp giảm bớt phần nào ảnh hưởng về tốc độ đường truyền đối với người dùng internet tại Việt Nam.

Trước đó, tuyến cáp AAE-1 (Asia Africa Europe - 1) đã xảy ra sự cố đứt sợi trên đôi sợi FP10 của phân đoan S1H.1 (cách trạm cập bờ Cape D'Aguilar, Hồng Kông – Trung Quốc khoảng 2.072 km hướng về phía Vũng Tàu-Việt Nam). Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 gây ra ảnh hưởng đến các nhà mạng trong nước.

Cáp quang biển AAE-1 đã sửa xong

Đến ngày 2/7, đơn vị quản lý tuyến cáp đã bắt đầu sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến, sau 2 lần phải lùi thời gian so với dự kiến ban đầu.

Tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23,000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore.

AAE-1 được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

AAE-1 là 1 trong 5 tuyến cáp quang biển quan trọng, chiếm phần lớn dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với các tuyến AAG, APG, IA, SMW3.

Hiện nay, chỉ còn tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) vẫn đang bị gián đoạn về tín hiệu đường truyền do phát sinh thêm lỗi mới khiến thời gian và kế hoạch sửa chữa kéo dài.

B.Châu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây