Công nghệ 24h: Samsung ra mắt điện thoại có khả năng gập đôi

Thứ năm - 08/11/2018 19:30

Ảnh minh họa.

Samsung trình diễn điện thoại màn hình gập 7,3 inch

Sau hàng loạt tin đồn xuất hiện thời gian qua, Samsung đã lần đầu tiên trình diễn mẫu điện thoại thông minh màn hình gập tại hội nghị dành cho các nhà phát triển của hãng. Samsung gọi công nghệ màn hình này là Infinity Flex Display cho phép thiết bị thu gọn kích thước từ một chiếc tablet thành một chiếc smartphone cỡ khoảng 4 inch.

Tuy nhiên, đây chưa phải là sản phẩm sẽ được thương mại hóa. Hãng đã "ngụy trang" cho máy bằng cách tắt bớt hệ thống đèn khi trình diễn trên sân khấu. Điều này khiến người xem không thể quan sát được chi tiết thiết kế máy dù hiểu được cơ chế gập. "Bạn có thể không nhìn thấy nó hoàn toàn nhưng nó là tuyệt đẹp", Justin Denison, Giám đốc chiến lược và marketing của Samsung tại Mỹ tự tin khẳng định. (xem thêm)

Cái giá 179 triệu USD cho siêu thị Mỹ làm lộ thẻ tín dụng khách hàng

Tháng 9/2014, nước Mỹ chấn động khi 56 triệu số thẻ tín dụng đã bị lấy cắp từ hệ thống của chuỗi bán lẻ đồ gia dụng, vật liệu xây dựng Home Depot. Ngoài ra, hơn 53 triệu địa chỉ email của khách hàng cũng bị hacker nắm giữ. Đáng lo ngại là, theo Wall Street Journal, tin tặc nhiều khả năng đã dùng thông tin thẻ đánh cắp được để mua thẻ trả trước, sắm đồ điện tử...

Để thực hiện cuộc tấn công, thủ phạm đã lấy cắp các thông tin đăng nhập từ một nhà cung cấp đối tác của Home Depot, từ đó tìm cách truy cập vào mạng nội bộ của tập đoàn này, cài mã độc BlackPOS vào các hệ thống POS của doanh nghiệp bán lẻ với nhiệm vụ chụp lại chi tiết các thông tin thẻ tín dụng. Phần mềm độc hại này âm thầm hoạt động trên mạng lưới của Home Depot trong suốt 5 tháng, từ tháng 4 đến tháng 9/2014. (xem thêm)

Điện thoại màn hình gập sẽ dùng như thế nào?

Trên sân khấu sự kiện dành cho các nhà phát triển của Samsung, Phó chủ tịch Justin Denison đã giới thiệu chiếc điện thoại gập được của Samsung. Việc gập được này đã thể hiện theo đúng nghĩa đen, người dùng có thể gập đôi chiếc điện thoại, gọn như gập một quyển sổ tay và cất vào túi áo.

Tuy nhiên tổng thời gian khán giả của sự kiện được nhìn thấy chiếc máy này chưa đến 1 phút, sân khấu còn được làm tối đi để tăng tính khó nhìn. (xem thêm)

Grab sắp được đầu tư thêm 500 triệu USD

Sau 6 năm hoạt động, Grab hiện nay đang tỏ ra dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á về gọi xe. Công ty này đã được rất nhiều tên tuổi lớn đầu tư trong đó có SoftBank, Didi, Toyota và hiện nay đã được định giá 11 tỷ USD.

Đầu năm nay, Grab cũng đã mua lại hoạt động của Uber ở khu vực Đông Nam Á, ngoài ra họ cũng đang phát triển thành một dịch vụ tổng hợp từ gọi xe, giao hàng, giao thực phẩm đến ví điện tử. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây