Các bước giúp bạn đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Thứ năm - 13/08/2020 08:30

Nếu như trước kia, bạn muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) hay bằng lái thì phải tới các trung tâm, xếp hàng chờ đợi, tốn nhiều thời gian công sức... Nhưng hiện nay, bạn chỉ cần ngồi tại nhà truy cập vào trang web - Cổng dịch vụ công quốc gia với một tài khoản duy nhất là có thể làm mọi thủ tục đổi bằng lái xe một cách nhanh chóng.

Và lệ phí cho dịch vụ đổi bằng online là 135.000 đồng/1 lần và thời hạn giải quyết trong vòng 5 ngày. Để thực hiện việc đổi GPLX online bạn hãy thực hiện các bước sau:

- Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia và sau đó hãy thực hiện các bước dưới đây.

- Chọn Phương tiện và người lái tại mục "Công dân".

- Chọn Giấy phép lái xe.

- Chọn Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp.

- Tại mục Chọn cơ quan thực hiện bên phải màn hình, hãy chọn Tỉnh/ Thành phố hoặc Bộ ngành tương ứng. Sau đó nhấn "Đồng ý". (Nếu Giấy phép lái xe của bạn do cơ quan, đơn vị khác thì cấp thì bạn có thể thay đổi tại đây.

- Chọn Nộp trực tuyến.

- Bạn hãy đăng nhập tài khoản để tiếp tục, còn nếu chưa có thì hãy đăng ký tài khoản. Sau đó, thực hiện tiếp các bước tiếp theo yêu cầu là đã hoàn tất thủ tục đổi GPLX online.

- Sau khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn các bạn chỉ cần theo đúng giờ được hẹn và manggiấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm: Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu; Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng (không cần công chứng); Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần).

Theo thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15/2/2014 các trường hợp chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET không cần có giấy khám sức khỏe, cụ thể:

+ Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3

+ Người có giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng./.

Bảo Linh/VOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây