Bất ngờ tỷ phú giàu nhất Ấn Độ trúng kèo ghi điểm với công ty Mỹ

Thứ hai - 13/07/2020 18:30

Theo hãng CNN, Jio Platforms – một công ty công nghệ thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani vừa trúng kèo thu hút một khoản đầu tư khác và lần này là từ nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm (QCOM). Hai công ty đã thông báo vào ngày 12/7 rằng Qualcomm đã bơm tới 7.3 tỷ rupee ( tương đương khoảng 97 triệu đôla Mỹ) vào Jio Platforms để đổi lấy cổ phần 0.15%.

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani. Ảnh: CNN

Jio Platforms nằm trong tập đoàn lớn của Ambani – Reliance Industries. Đây là mạng lưới di động lớn nhất Ấn Độ với hơn 388 triệu thuê bao. Jio Platforms cũng có một hệ sinh thái đa dạng bao gồm các ứng dụng, cung cấp cho hàng triệu người dùng di động có thể thoải mái mua sắm từ tạp hóa trực tuyến đến thanh toán kỹ thuận số và truyền phát video.

"Hôm nay, tôi vui mừng chào đón Qualcomm Ventures là một nhà đầu tư mới cho Jio Platforms", ông Ambani nói trong một tuyên bố. "Được xem như là một nhà lãnh đạo thế giới về công nghệ không dây, Qualcom cung cấp các hiểu biết sâu sắc về công nghệ giúp chúng ta đưa ra tầm nhìn 5G trong tương lai và sự chuyển đổi kỹ thuật số của Ấn Độ cho cả người dân và doanh nghiệp".

Giám đốc điều hành Qualcomm – Steve Mollenkopf cũng nói trong một tuyên bố rằng công ty của ông định hướng sẽ đóng vai trò xác định tầm nhìn cho Jio để thúc đẩy cách mạng hóa nền kinh tế kỹ thuật số của Ấn Độ.

Các nhà phân tích nói rằng, mục tiêu cuối cùng của tỷ phú Ambani là xây dựng công ty công nghệ toàn cầu tiếp theo, nâng tầm sánh vai cùng thứ hạng với Google(GOOGL), Tencent (TCEHY), Amazon (AMZN) và Alibaba (BABA).

Hàng tỷ đôla được đầu tư trong vài tháng qua sẽ được sử dụng thúc đẩy tham vọng lớn lao này. Ngành công nghiệp năng lượng và dầu mỏ vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu có giảm sút do hoạt động vận tải, các ngành công nghiệp và thương mại giảm mạnh mặc dù mọi thứ đã phục hồi trở lại sau khi nới lỏng hạn chế.

Tỷ phú Ambani đang sử dụng động lực này để thu hút các nhà đầu tư.

"Tôi phải lấp đầy lời hứa với các cổ đông bằng cách nỗ lực để giúp Reliance không nợ nần nhiều trước khi mọi thứ trở lại bình thường sau dịch bệnh", ông Ambani nói trong tháng trước.

Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây