Apple sắp tích hợp các tính năng tương tự ChatGPT cho Siri

Thứ bảy - 18/03/2023 22:05
 

Cụ thể, các nhân viên của Nhà Táo đã được thông báo về mô hình ngôn ngữ lớn và các công cụ AI khác tại hội nghị AI thường niên của Apple. Trong đó, các kỹ sư đang thử nghiệm hằng tuần một chatbot dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn giống ChatGPT của OpenAI. Theo New York Times đưa tin.

Siri của Apple sắp sửa trở nên mạnh mẽ như ChatGPT? Ảnh: Internet.

Cựu kỹ sư John Burkey của Nhà Táo - người đã chịu trách nhiệm cải tiến Siri cách đây 9 năm cho biết: "Siri được xây dựng trên các đoạn mã phức tạp và mất hàng tuần để cập nhật các tính năng cơ bản và do thiết kế của trợ lý ảo này rất cồng kềnh và phức tạp khiến các kỹ sư gặp khó khăn trong việc bổ sung bổ sung các tính năng mới. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu của nó chứa rất nhiều ngôn ngữ khác nhau (khoảng 20 ngôn ngữ), do đó việc phát triển và cập nhật cũng không hề dễ dàng".

Có thể phải mất 6 tuần để nhóm phát triển bổ sung những cập nhật đơn giản như thêm cụm từ mới vào Siri cũng cần xây dựng lại cơ sở dữ liệu của nó. Còn nếu tích hợp các tính năng phức tạp hơn như công cụ tìm kiếm thì thời gian đó có thể là 12 tháng.

Do đó, việc khiến Siri có thể trở thành một trợ lý sáng tạo như ChatGPT là không thể trừ khi nó được xây dựng lại hoàn toàn. Trong khi đó, OpenAI đã tung ra GPT-4, một mô hình trí tuệ nhân tạo mới được cải tiến theo hướng sáng tạo hơn so với GPT-3.5. Sam Alman, CEO của OpenAI, khẳng định rằng GPT-4 là công nghệ AI tiên tiến chưa từng có, được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người kết hợp với công nghệ học sâu (deep learning).

Tuy chưa rõ liệu Siri có được cải tiến hay không nhưng nhóm phát triển của Nhà Táo đang làm việc tích cực để cải thiện nó. Nhằm mục đích chuyển từ việc chỉ trả lời những câu hỏi đơn giản sang hiểu ngữ cảnh và thêm cuộc trò chuyện phù hợp.

ChatGPT ra đời giống như một chất xúc tác thúc đẩy việc đánh giá lại cách phát triển tại những công ty công nghệ hàng đầu như Meta, Tesla, Google, Apple và Amazon. Họ đang đua nhau để khẳng định vị thế vững chắc của mình trong thị trường công nghệ AI tổng quát.

PV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây