Apple ra iOS 16.3 sửa lỗi màn hình sọc ngang

Thứ ba - 24/01/2023 23:05
 

Từ tháng 12 năm ngoái, sau khi Apple tung ra bản iOS 16.2. một số người dùng bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max phản ánh máy của họ có những đường sọc ngang màu xanh lá và vàng, nhấp nháy trên màn hình khi khởi động mà không rõ nguyên nhân. Trong bản cập nhật iOS 16.3, Apple khẳng định đã khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, bản cập nhật mới cũng sửa hàng loạt lỗi của iOS 16, ví dụ tính năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp SOS bằng cách giữ nút tăng giảm âm lượng; sửa lỗi hình nền màu đen trên màn hình khóa; khắc phục lỗi màn hình khóa không hiển thị chính xác trạng thái ứng dụng Home; cải thiện tình trạng Siri phản hồi sai tính năng điều khiển ứng dụng nhạc...

iPhone 14 Pro Max chạy iOS 16. Ảnh: Engadget

Một điểm nhấn khác của iOS 16.3 là khả năng xác thực hai bước, hỗ trợ thiết bị vật lý mới Security Keys. Bên cạnh xác thực truyền thống, giải pháp của Apple cho phép người dùng sử dụng một thiết bị riêng, chẳng hạn Yubikey, làm yếu tố thứ hai để đăng nhập Apple ID của mình.

Trong Bảo vệ dữ liệu nâng cao, hãng bổ sung khả năng mở rộng các loại dữ liệu được mã hóa trong lưu trữ đám mây. Tính năng này từng xuất hiện trên iOS 16.2 nhưng chỉ dành cho người dùng Mỹ, còn hiện đã có mặt trên toàn cầu.

iOS 16.3 cũng hỗ trợ HomePod thế hệ hai mới ra mắt ngày 18/1. Đồng thời, các mẫu HomePod mini cũng thừa hưởng các tính năng chưa có trước đó trong bản cập nhật mới này.

Ngoài ra, iOS 16.3 cũng cập nhật bản vá bảo mật, nâng cao hiệu suất hệ thống. Người dùng có thể kiểm tra và cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, nên tạo bản sao lưu cho thiết bị, cắm sạc và kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây