Apple Vision Pro thúc đẩy Samsung sớm quay trở lại cuộc đua thực tế ảo

Thứ năm - 08/06/2023 12:05
 

Apple ra mắt thiết bị đeo hỗn hợp Vision Pro tại sự kiện WWDC 2023.

Tại sự kiện thường niên WWDC 2023 diễn ra từ ngày 5/6 đến 9/6, Apple chính thức ra mắt thiết bị đeo Vision Pro với giá bán khoảng 3.499 USD. Theo mô tả, thiết bị này cho phép người dùng tương tác với nội dung kỹ thuật số theo cách nó hiện diện trong thực tế thông qua sự điều hướng của người dùng sử dụng các ứng dụng khác nhau.

Các chuyên gia công nghệ phân tích, Samsung được xem là thương hiệu đầu tiên đầu tư vào công nghệ thực tế ảo khi ra mắt kính thực tế ảo Gear VR vào năm 2015. Do đó, khi Apple tiến một bước lớn trên thị trường thực tế ảo bằng cách ra mắt thiết bị đeo Vision Pro có thể khiến Samsung sẽ không chịu ngồi yên nhìn đối thủ đi trước.

Samsung mới đây đăng ký nhãn hiệu Galaxy Glasses tại Mỹ với hồ sơ sản phẩm bao gồm tai nghe thực tế ảo, tai nghe thực tế tăng cường, tai nghe, điện thoại thông minh và kính thông minh.

Cùng với đó, mảng Samsung Display - công ty con sản xuất bảng điều khiển màn hình của Samsung Electronics đã công bố thỏa thuận sáp nhập với nhà sản xuất màn hình OLED eMagin của Mỹ chuyên sản xuất tấm nền cho các ứng dụng AR và VR với giá 218 triệu USD.

"Chúng tôi kỳ vọng các thiết bị XR sẽ có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai và công nghệ của eMagin sẽ cho phép Samsung cung cấp các sản phẩm sáng tạo cho khách hàng cũng như củng cố hoạt động kinh doanh mảng XR của công ty", ông Choi Joo-sun, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết.

Đầu năm nay, Samsung công bố hợp tác với Qualcomm và Google để xây dựng một hệ sinh thái cho thực tế mở rộng (XR), một thuật ngữ chung bao gồm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Giới công nghệ dự đoán rằng, thông qua chiến lược hợp tác, Samsung có thể phát triển tai nghe XR được xây dựng trên chipset của Qualcomm và hệ điều hành của Google, dựa trên một loạt động thái gần đây của công ty.

Nhà phân tích Park Hyung-woo tại SK Securities nhận định, việc Apple ra mắt thiết bị thực tế hỗn hợp có thể định hướng tương lai cho thị trường thiết bị đeo thực tế hỗn hợp toàn cầu. Báo cáo của công ty nghiên cứu IDC cho biết, thị trường XR toàn cầu dự kiến đạt 50,9 tỷ USD vào năm 2026, tăng gần 5 lần so với năm 2022.

Hà Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây