Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G

Thứ sáu - 14/08/2020 15:30

Các nguồn tin cho biết, Ấn Độ sẽ áp dụng luật đầu tư sửa đổi hôm 23/7 hạn chế các nhà đầu tư đến từ các nước có chung biên giới đất liền với nước này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia để loại bỏ Huawei và ZTE. Tuy nhiên, Bộ Truyền thông và Văn phòng chính phủ Ấn Độ chưa lên tiếng bình luận về các thông tin này.

Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G - Ảnh minh họa

Trước đó hồi đầu năm nay, Ấn Độ đã cho phép Huawei tham gia thử nghiệm 5G nhưng New Delhi đã thể hiện lập trường cứng rắn với các công ty Trung Quốc sau những căng thẳng tại khu vực biên giới.

Bộ Truyền thông Ấn Độ cho biết, sẽ khởi động lại các cuộc thảo luận về việc phê duyệt thử nghiệm mạng 5G với sự tham gia của các công ty tư nhân bao gồm Bharti Airtel Ltd, Reliance Jio Infocomm Ltd và Vodafone Idea Ltd. Tiến trình thảo luận này vốn bị trì hoãn vì lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19.

Trước Ấn Độ, chính quyền Pháp đã thông báo với các nhà khai thác viễn thông có kế hoạch mua thiết bị Huawei 5G rằng họ sẽ không thể gia hạn giấy phép cho thiết bị này khi hết hạn, quyết tâm loại bỏ công ty Trung Quốc ra khỏi đất nước.

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Pháp đang đặt nền tảng an toàn cho thị trường di động 5G của mình. Ngoài ra, khi căng thẳng chính trị đang gia tăng giữa Trung Quốc với Mỹ việc loại bỏ các nhà cung cấp Trung Quốc cũng được xem là giải pháp an toàn.

Thanh Thư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây