Z121 dừng bán pháo hoa giàn phun, các sản phẩm đã xuất xử lý ra sao?

Thứ ba - 18/01/2022 10:00
 

Người dân xếp hàng mua pháo hoa tại một điểm bán chính thức, sáng 15/1. Ảnh: VTV24.

Số sản phẩm nhà máy đã cấp cho các cửa hàng được yêu cầu kiểm kê, niêm phong để nhà máy tổ chức thu hồi. Việc dừng bán, thu hồi sản phẩm trên để chờ đánh giá yêu cầu kỹ thuật về độ ồn.

Đây là thông tin mới nhất về các sản phẩm pháo hoa nhà máy Z121 được Thượng tá Trần Anh Mạnh - Phó Giám đốc phụ trách sản xuất của Công ty trao đổi với báo chí.

Đối với các sản phẩm pháo hoa giàn phun viên và giàn phun hoa đã được bán ra thị trường, Thượng tá Mạnh cho biết, hiện đang tính toán, nghiên cứu để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Pháo hoa Giàn phun viên khi phát hỏa, một chùm viên cháy có nhiều màu sắc (đỏ, xanh lục, xanh lơ, vàng,…) được phun lên không trung. Ảnh: phaohoavn.vn

Trên website chính thức của nhà máy Z121 tại địa chỉ https://21chemical.vn/, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên và giàn phun hoa được giới thiệu là loại pháo hoa không gây tiếng nổ và đạt tầm cao khoảng 25m.

Giàn phun hoa có giá 330.000đ/giàn, còn giàn phun viên là 308.000đ/giàn. Đây là 2 sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 đắt khách nhất trên thị trường những ngày qua, thậm chí giá bán các sản phẩm này trên "chợ mạng" còn gấp 2-3 lần giá niêm yết của công ty.

Các sản phẩm pháo hoa nhà máy Z121 bán ra thị trường Tết 2022. Ảnh: 21chemical.vn

Theo danh sách các cửa hàng báo pháo hoa của nhà máy Z21 được công bố trên Website của đơn vị này thì hiện có 33 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước đang bày bán các sản phẩm pháo hoa. Trong đó, tại Hà Nội nhiều cửa hàng nhất với 17 địa điểm bán.

Trước đó, ngày 15/1, theo ghi nhận của VTV24, nhiều người dân từ sáng sớm đã xếp hàng tại cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121. Mọi người mong muốn mua được loại pháo hoa mới để cùng gia đình đón giao thừa. Từ người già cho đến thanh niên, ai cũng cầm sẵn bản đăng ký trên tay với mong muốn mua được loại pháo hoa mới để cùng gia đình đón giao thừa.

Do sức mua của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là với 2 loại giàn phun hoa và giàn phun viên vừa được đưa ra thị trường trong năm nay nên mỗi người dân chỉ được mua giới hạn mỗi chủng loại 5 hộp.

Pháo hoa nhà máy Z121 được bán trên mạng với giá đắt gấp 2-3 lần giá niêm yết. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Trong khi đó, dựa trên danh sách các địa điểm bán pháo hoa nhà máy Z121 được công ty đăng tải trên website chính thức, anh Xuân Sơn (Hoàng Mai, Hà Nội) gọi điện đến một vài điểm bán để tham khảo về sản phẩm pháo hoa năm 2022. Tuy nhiên, gọi đến cả chục nơi, anh Sơn vẫn chưa thể tìm mua được mặt hàng cần thiết bởi nơi thì máy bận, nơi lại không ai nghe, mãi mới có người bắt máy thì lại hết hàng.

Anh lên mạng gõ tìm kiếm "bán pháo hoa nhà máy Z121", hàng loạt các bài bán hàng ngay lập tức hiện ra nhưng giá bán thì "trên trời". Đối với 2 loại pháo hoa có tên gọi là giàn phun viên và giàn phun hoa "hot" nhất hiện nay, giá bán trên mạng dao động từ 800.000-1.100.000 đồng/giàn, trong khi giá niêm yết chỉ từ 308.000-330.000 đồng/giàn.

Trong một group bán pháo hoa nhà máy Z121, mỗi ngày có đến cả trăm bài đăng hỏi mua và bán pháo. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Quan sát tại một group bán pháo hoa Z121 trên Facebook, tuy mới lập chưa tới chục ngày nhưng lượng thành viên tham gia và tương tác đã lên tới hàng vài nghìn người. Mỗi ngày group này có 200-300 bài viết đăng bán pháo hoa và tìm mua pháo hoa. Giá bán các loại pháo hoa Z121 trong group này cũng "nhảy múa" từ 17-21 triệu thùng/thùng gồm 24 giàn, giá bán lẻ từ 850.000-950.000 đồng/giàn.

Một người bán pháo hoa trong group này cho biết mỗi ngày nhận được vài trăm tin nhắn và cuộc gọi hỏi mua, song cũng chưa có hàng để bán. Trước đó, anh gom được chục thùng và đã bán sỉ cho khách tỉnh./.

Minh Châu (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây