Vĩnh Long: Bắt giam Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 155 tỷ đồng

Thứ bảy - 22/01/2022 10:00
 

Ngày 21/1, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với Phạm Vũ Phương, sinh năm 1979, là Tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng thương mại và khách sạn Trường Huy (gọi tắt là Công ty Trường Huy) tại phường Trường An, thành phố Vĩnh Long tỉnh Vĩnh Long, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Vũ Phương tại cơ quan Công an. ảnh Công an cung cấp

Theo hồ sơ vụ việc, trước đó vào khoảng tháng 6/2015 đến tháng 10/2017, Phạm Vũ Phương đã có hành vi nhờ người thân đứng tên thành lập tổng cộng 14 doanh nghiệp để xin vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng.

Qua quá trình làm hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Phương đã nâng khống báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để vay vốn; lập khống tổng cộng 186 hợp đồng mua và bán vật liệu xây dựng mục đích lập phương án để vay vốn ký 97 hợp đồng tín dụng để được giải ngân tổng số tiền 1.142 tỷ 150 triệu đồng (gồm khoản vay có tài sản bảo đảm và khoản vay không có tài sản bảo đảm).

Được biết, toàn bộ số tiền này, sau đó các chủ doanh nghiệp đều chuyển vào tài khoản cá nhân của Phạm Vũ Phương, Phương đã rút tiền mặt sử dụng không đúng mục đích. Sau khi vay, Phương không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng tín dụng, không hợp tác với ngân hàng để xử lý nợ và hiện không còn khả năng thanh toán, chỉ trông chờ vào việc bán tài sản bảo đảm để trả nợ. Tính đến ngày 25/12/2021, Phương đã chiếm đoạt 155 tỷ 982 triệu 871 ngàn đồng số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã thi hành lệnh khám xét trụ sở các doanh nghiệp và chỗ ở của bị can để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án, xử lý Phạm Vũ Phương theo quy định của pháp luật.

Hữu Lễ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây