Sáng đầu tiên giãn cách, chợ dân sinh Hà Nội vẫn đông người dù hàng hóa không thiếu

Thứ bảy - 24/07/2021 10:00
 

Khi ban hành Chỉ thị giãn cách bắt đầu từ 6h sáng 24/7, lãnh đạo Hà Nội đã khẳng định không thiếu hàng hóa thiết yếu của người dân. Tuy nhiên có thể do tâm lý, sáng này rất nhiều người đổ xô đi chợ. Trong ảnh: Chợ Phùng Khoang đông nghẹt người tới mua hàng sáng nay.

Việc ban hành Chỉ thị giãn cách xã hội trong 15 ngày ở Hà Nội nhằm khẩn trương khoanh vùng và chặt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân nên bình tĩnh và thực hiện đúng khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Người và xe cộ chen lấn gây nên cảnh náo loạn cả khu chợ Phùng Khoang.

Việc tập trung đông người như thế này là không cần thiết bởi các dịch vụ thiết yếu của Hà Nội vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu của người dân. Chính vì vậy mọi người không nên tụ tập đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng nay tại 2 chợ dân sinh lớn là chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm) và chợ Hà Đông, lượng người tới mua thực phẩm đông đúc gây nên tình trạng ách tắc, chen chúc trong chợ.

Một số người dân đi chợ lý giải rằng, bởi vì Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội ban hành vào đêm muộn nên nhiều người không biết vẫn tranh thủ đi chợ vào sáng sớm.

Ngoài ra, Chỉ thị được ban hành rơi vào ngày nghỉ cuối tuần và trùng với ngày Rằm tháng 6 nên mọi người đã đến chợ quá đông, khiến việc đảm bảo giãn phòng chống dịch không thể thực hiện được. (Ảnh: Người dân tranh thủ mua hoa thắp hương vào ngày rằm).

Lượng thịt và rau xanh tiêu thụ rất nhanh, các cửa hàng bán loại thực phẩm này thu hút rất đông khách tới mua hàng.

Ai cũng tay xách nách mang những túi thực phẩm nặng trịch. Điều này thực sự không cần thiết.

Chiếc xe của một số người mua hàng chất đầy thực phẩm.

Tại chợ Hà Đông, vẫn tiếp diễn khung cảnh người dân đổ xô đi chợ mua hàng.

Mặc dù có lực lượng ban quản lý chợ và trật tự đô thị phường, nhưng dường như tình trạng đông đúc, chen lẫn trong chợ vẫn diễn ra như thường.

Các lối đi trong chợ ách tắc bởi người và phương tiện chen chúc.

Một số tiểu thương không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu mỗi người dân Thủ đô cần bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, người dân không cần thiết tích trữ hàng hóa. Ra ngoài đường khi không cần thiết trong lúc này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng./.

Nguyễn Hà/VOV.VN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây