Phá đường dây mua bán hơn 300 tài khoản ngân hàng 'đen' ở Bình Phước

Thứ tư - 15/05/2024 22:45
 

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: N.T.L. (24 tuổi) và N.T.H.N. (35 tuổi, cùng quê Kon Tum); L.H.H (24 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); N.T.Đ. (24 tuổi, quê Bình Thuận); P.L.H.N (23 tuổi, quê Bình Dương); N.L.T.V. (24 tuổi, quê Bình Định).

5 đối tượng trong nhóm bị bắt giữ (ảnh: CA)

Qua điều tra, các đối tượng thường xuyên đăng tải thông tin trên mạng xã hội về việc thuê, mua tài khoản ngân hàng hoặc tiếp cận những người lao động có thu nhập thấp, thiếu hiểu biết pháp luật để dụ dỗ họ mở tài khoản ngân hàng.

Sau khi mở tài khoản, chủ tài khoản buộc phải bàn giao thông tin đăng nhập Internet banking, thẻ SIM điện thoại đăng ký tài khoản, thẻ ngân hàng… cho các đối tượng với giá khoảng 500.000 đồng/tài khoản.

Từ tháng 3/2023 đến nay, nhóm đối tượng đã thu thập, mua bán hơn 300 tài khoản ngân hàng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các tỉnh thành khác trong cả nước, sau đó bán lại cho người khác.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng thứ 6 là N.H.H (ảnh: CA)

Theo thống kê của cơ quan công an, 90% các đối tượng mua hoặc thuê tài khoản ngân hàng sử dụng cho mục đích vi phạm pháp luật, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác định thêm các đối tượng khác để bắt, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước, hành vi mua bán thông tin tài khoản ngân hàng trái phép vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính từ 40 đến 100 triệu đồng. Chủ tài khoản có thể đối mặt với tội hình sự "Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng".

Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng; nói không với mọi lời đề nghị "cho thuê" hoặc "bán" tài khoản ngân hàng. Đồng thời báo ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây