Nghệ An: Một giám đốc công ty đấu giá bị tạm giữ

Thứ tư - 05/06/2019 01:51

Theo cơ quan công an, có 8/17 lô đất được quy hoạch và đấu giá vào năm 2017, năm 2018 tại vùng Cồn Bù và vùng Cây Vông thuộc xóm 1, xóm 2 xã Nam Tân, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Theo quyết định số 3393 ngày 5/6/2018 của UBND huyện Nam Đàn và thông báo số 1196/TB/UBND huyện Nam Đàn, UBND xã Nam Tân cùng Công ty đấu giá Hợp Danh Nghệ Tĩnh được được cho phép tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại 2 vùng trên.

Thiết kế quy hoạch các lô đất được đấu giá

Với 8 lô đất thuộc các khu quy hoạch chia lô tại vùng Cồn Bù và vùng Cây Vông xóm 1, xóm 2, xã Nam Tân, có 23 bộ hồ sơ tham gia đấu, trong đó có 10 bộ hồ sơ được bán ra ở UBND xã Nam Tân, còn 13 bộ hồ sơ khác được bán ra từ Công ty đấu giá Hợp Danh Nghệ Tĩnh. Theo quy định, mỗi bộ hồ sơ tham gia đấu giá phải đặt cọc 30 triệu đồng cho đơn vị tổ chức đấu giá.

Ngày 30/5 vừa qua, tại trụ sở UBND xã Nam Tân đã tiến hành tổ chức bỏ phiếu, sau 2 ngày (1/6), kết quả đấu giá được đơn vị tổ chức đấu giá công bố.

Theo đó, trong 23 bộ hồ sơ tham gia đấu giá thì có 8 bộ hồ sơ trúng đấu giá với giá từ 142 triệu đồng đến 170 triệu đồng/lô. Đến 14h ngày 3/6, tại trụ sở UBND xã Nam Tân, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty đấu giá Hợp Danh Nghệ Tĩnh đã trực tiếp trả lại tiền đặt cọc cho người dân không trúng đấu giá.

Thông báo đấu giá về 8 lô đất tại xã Nam Tân của Công ty đấu giá Hợp Danh Nghệ Tĩnh không có khoản thu 7 triệu đồng

Riêng 8 bộ hồ sơ đã trúng đấu giá của các hộ dân, ông Nguyễn Anh Tuấn đã yêu cầu mỗi hộ phải đóng thêm số tiền 7 triệu đồng với lý do "bồi dưỡng" cho công ty. Thắc mắc về số tiền trên, tuy nhiên do ông Tuấn nói nếu không đồng ý thì sẽ trả lại hồ sơ nên mọi người đành chấp nhận nộp thêm 7 triệu đồng.

Sau đó, ông Nguyễn Anh Tuấn hẹn các hộ dân trên đến nhà ông Nguyễn Công Trường, trú tại xóm 4, xã Nam Tân để nộp thêm tiền.

Lúc này, nhận được thông tin ông Nguyễn Anh Tuấn đang nhận tiền "bồi dưỡng" của các hộ dân, Công an huyện Nam Đàn cùng Công an xã Nam Tân đã có mặt kiểm tra hành chính.

Tại hiện trường, công an phát hiện có nhiều phong bì cùng với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng bên trong. Nhận thấy sự việc có điều khuất tất, công an đã tiến hành lập biên bản sự việc, niêm phong các phong bì, thu giữ số tiền và mời ông Nguyễn Anh Tuấn đưa về trụ sở Công an huyện Nam Đàn để làm việc.

Được biết, hiện, Công an huyện Nam Đàn đã ra quyết định tạm giữ với ông Nguyễn Anh Tuấn để điều tra làm rõ sự việc.

Nguyễn Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây