Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

Chủ nhật - 25/07/2021 16:45
 

Theo đó, Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết thông tin Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nắm bắt ban đầu: Vào khoảng 21g15', tại chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) anh H.V.V (SN 1991, quê quán tỉnh Thái Bình) bị một thanh niên khác là N.H.B (SN 1993, ngụ xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) dùng hung khí gây thương tích.

Anh H.V.V đã được một số người có mặt lúc đó đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi, do đa thương tích.

Ban Trị sự cũng đã nhận được báo cáo của cư sĩ Nguyễn Tất Vinh, Trưởng ban Hộ tự chùa Viên Quang, đồng thời cử quý vị phụ trách pháp chế đến nơi và cũng đã xác nhận như vậy.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết thêm chùa Viên Quang là một trong những vấn đề “trăn trở” của Ban Trị sự tỉnh lâu nay. Ban Hộ tự đại diện cho ngôi chùa này không phải do Ban Trị sự Phật giáo thành lập mà là chính quyền địa phương công nhận.

“Chùa Viên Quang thường sinh hoạt theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Chân Quang ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Lâu nay cũng có một số quý thầy đệ tử của Thượng tọa Chân Quang về hướng dẫn sinh hoạt tôn giáo cho bà con và không thông qua Giáo hội”, Thượng tọa Thích Thọ Lạc nói.

Được biết, gia đình và Ban Hộ tự chùa Viên Quang đã đưa thi thể anh H.V.V về quê ở Thái Bình an táng. Nghi can N.V.B đã được cơ quan điều tra tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc hiện đã được Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận. Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết thêm Ban Trị sự tỉnh cũng tiếp tục tổng hợp thông tin để xác định nguyên nhân đưa đến điều đáng tiếc trên.

Hữu Tình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây