Mẹ mất, trung sĩ bái biệt mẹ tại khu cách ly

Thứ hai - 17/05/2021 19:00
 

Trung sĩ Phùng Minh Phục lập bàn thờ và bái vong mẹ tại khu cách ly

Ngày 17/5, ông Phạm Tấn Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết , đã giao Bộ CHQS tỉnh Long An và giám đốc khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 738 thuộc H. Bến Lức, Long An tổ chức thăm hỏi, động viên trung sĩ Phùng Minh Phục - tiểu đội trưởng Trung đội 4, Đại đội 2, Trung đoàn 738, khi hay tin mẹ anh Phục qua đời khi anh đang phục vụ trong khu cách ly.

Trước đó, ngày 15/5/2021, trung sĩ Phùng Minh Phục được tin mẹ ruột đột ngột qua đời, dù rất mong muốn được về chịu tang mẹ nhưng vì nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp. Trung sĩ Phục đành nén đau thương, ở lại khu cách ly tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Được biết ,trước đó vài ngày ở Khu cách ly tại Trung đoàn 738 vừa tiếp nhận 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ trở về nước. Đồng chí Phục là 1 trong 5 chiến sĩ làm nhiệm vụ phục vụ, trực tiếp tiếp xúc với 43 công dân tại khu cách ly.

Do không thể về quê nhìn mặt mẹ lần cuối, trung sĩ Phục chỉ biết bái gập đầu tiễn biệt mẹ tại khu cách ly. Được sự đồng ý của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An, chỉ huy Trung đoàn 738 đã giúp đồng chí Phục lập bàn thờ tại khu cách ly để Phục và đồng đội bái vọng.

Các đồng đội bái vong mẹ Trung sĩ Phùng Minh Phục tại khu cách ly

Trung sĩ Phục chia sẻ: "Nhận được tin mẹ ruột qua đời đột ngột, bản thân lại là con trai một trong gia đình, tôi thật sự rất buồn. Trong lòng muốn được về nhìn mẹ lần cuối, nhưng vì nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đang trong giai đoạn diễn biến rất phức tạp, tôi chỉ biết tiễn biệt mẹ từ xa".

Phúc Võ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây