Hồi kết vụ GĐ HTX ký giấy thông hành cho con

Thứ hai - 19/07/2021 19:00
 

Sự việc ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) môi trường Phú Nhuận được cho đã ký khống "giấy thông hành" cho con gái khiến nhiều người bức xúc.

Sự việc vỡ lở khi con gái ông Thanh là chị N.N.A.X.P. đăng lên Facebook chia sẻ dòng trạng thái, cùng hình ảnh giấy thông hành vào ngày 14/7.

“Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền, cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút, có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi”, cô gái này viết trên Facebook cá nhân.

Chị N.N.A.X.P. khoe được ba cấp "giấy thông hành" trên mạng xã hội

Ngày 19/7, UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết các phòng chuyên môn của quận và UBND phường 9 đã làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh

Tại buổi làm việc, ông Thanh và chị P. cho biết do thời gian qua có thành viên bộ phận văn phòng bị cách ly y tế nên mọi công việc đều do ông đảm trách dẫn đến quá tải. Do đó ông đã nhờ con gái (là chị P.) hỗ trợ.

Khi soạn giấy tờ, chị P. thấy có 1 tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên ghi tên mình vào đó, rồi chụp hình, che nội dung "thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận" rồi đăng lên tài khoản Facebook cá nhân.

Vị Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận thừa nhận chị P. làm việc trên để khoe với bạn bè, chứ không sử dụng giấy xác nhận để đi đường vì giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

Đồng thời, ông Thanh cũng thừa nhận do phải cấp nhiều giấy xác nhận cho người lao động thu gom rác trong khoảng thời gian ngắn nên còn thiếu sót trong việc quản lý, các giấy xác nhận này đều được ông Thanh in và đóng dấu sẵn để phát cho các thành viên, người lao động tự điền thông tin vào.

Ông Thanh nhận mọi trách nhiệm trong việc để xảy ra sự việc trên và chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Chị P. cũng nhận thấy hành vi của mình là sai nên đã xin lỗi và gỡ bài viết trên tài khoản Facebook.

UBND phường 9 đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt ông Thanh do có "hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" với mức phạt 7,5 triệu.

Trụ sở HTX môi trường Phú Nhuận luôn đóng cửa.

Ngoài ra, cơ quan chức năng của quận cũng yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng Giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên tự điền vào và thu hồi lại toàn bộ các giấy đã cấp theo hình thức trên.

Đồng thời, Hợp tác xã phải cấp lại Giấy xác nhận cho các thành viên, người lao động với đầy đủ thông tin được đánh máy, đóng dấu và ký tên để chứng minh người được cấp thuộc đối tượng được phép ra đường, di chuyển trên đường làm các công việc thiết yếu, được phép hoạt động... phục vụ cho cơ quan chức năng kiểm soát người ra đường trong những ngày TP HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Được biết sau khi chị P chia sẻ hình ảnh "Giấy thông hành" cùng dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân, trả lời Báo Giao thông, ông Thanh khẳng định chị P là nhân viên trong HTX của mình.

“Do công việc, nên việc đi lại khó khăn nên HTX đã xin cấp giấy xác nhận để thuận tiện công việc, giấy này không được đăng tải lên mạng xã hội”, ông Thanh nói.

Sau đó khi làm việc với quận Phú Nhuận, ông Thanh cho biết chị P là con gái của mình, đang sắp được HTX tuyển dụng vào làm việc.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây