Hải Phòng tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 30/07/2021 22:45
 

Những ngày qua, thành phố Hải Phòng đã tổ chức kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phục vụ phòng, chống dịch, tạo mọi điều kiện để việc vận chuyển hàng hóa thông thoáng. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe, phụ xe tải vào thành phố không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, không có hợp đồng giao hàng và lịch trình cụ thể, thay lái xe để vượt chốt… Trước tình hình đó, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu tăng cường việc kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố.

Hải Phòng tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành phố tại các cửa ngõ không kiểm tra các xe container đi qua chốt. Đối với các phương tiện còn lại, yêu cầu kiểm tra kỹ lịch trình, hợp đồng giao hàng, giấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72h) hoặc test nhanh theo quy định. Đồng thời, yêu cầu các tổ kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 tại các kho hàng, bến bãi tăng cường kiểm tra người và các phương tiện vận tải ra vào.

Công an thành phố, Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra đột xuất các xe vận tải hàng hóa (lịch trình, hợp đồng mua bán, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2…) tại các điểm giao hàng, chợ đầu mối, kho hàng, bến bãi… để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Liên quan đến việc kiểm soát các thuyền viên ra vào cảng trên địa bàn TP Hải Phòng, đối với các tàu đi qua các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 28 ngày: Thuyền viên trên tàu phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh tại cầu cảng, phun khử khuẩn tàu trước khi làm hàng, sửa chữa…; thuyền viên lên bờ phải đi cách ly tập trung theo quy định.

Đối với các tàu không đi qua các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Thuyền viên lên bờ phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh/RT-PCR trước khi rời tàu./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây